Chia sẻ:

Cổ phiếu BĐS vẫn giao dịch tích cực, thị trường điều chỉnh giảm

Hai cổ pheieus HKB và POM tiếp tục củng cố chuỗi phiên tăng trần của mình. POM đang có phiên tăng trần thứ 13 liên tiếp, còn HKB là phiên thứ 6.

 Trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới, diễn biến trên thị trường có phần thận trọng hơn các phiên trước, điều này cũng là khá dễ hiểu khi thị trường đều có mức tăng điểm khá mạnh trước đó. Hiện tại, các cổ phiếu lớn trên thị trường đã có sự phân hóa trở lại khiến cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index chỉ đang giao dịch với biên độ hẹp.

Trong đó, các cổ phiếu như BHN, MSN, MBB, MSN, SSI… đã đồng loạt tăng giá. BHN đang tăng mạnh 2.700 đồng lên 115.500 đồng/CP. Trong khi đó, sắc đỏ đã bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn khác là LAS, ACB, VCS, VCB, VIC, CTG… đây cũng là nguyên nhân chính làm hai chỉ số VN-Index và HNX-Index sụt giảm.

Đáng chú ý, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường là GAS, PVD, PXS, PVC, PVS… đều đang tăng giá nhờ những diễn biến tích cực của giá dầu thế giới. Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần hôm thứ 3 sau khi OPEC tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng và hy vọng mức tuân thủ sẽ cao hơn vì tổ chức này mong rằng các nước sản xuất khác cũng tham gia vào nỗ lực hạn chế thừa cung.

Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn chưa cho thấy sự yêu đi. Các mã như HQC, NTL, NVL, NVT, FLC… vẫn đồng loạt tăng. HQC có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp với khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức cao, đạt hơn 7 triệu cổ phiếu và dư mua giá trần gần 2 triệu cổ phiếu.

Hai cổ pheieus HKB và POM tiếp tục củng cố chuỗi phiên tăng trần của mình. POM đang có phiên tăng trần thứ 13 liên tiếp, còn HKB là phiên thứ 6.

Sau khoảng 45 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,34 điểm (-0,05%) xuống còn 726,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 42,6 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 717 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index giảm 0,37 điểm (-0,43%) xuống 86,48 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 20,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 128 tỷ đồng.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc