Chia sẻ:

Có khả năng điều chỉnh nhẹ

Ngày 22/03, lực bán vẫn khá mạnh khi chỉ số VN-Index biến động quanh ngưỡng đỉnh lịch sử, cùng với áp lực từ thị trường thế giới sau khi Fed quyết định nâng lãi suất trong cuộc họp ngày 21/3. Số cổ phiếu giảm điểm lấn át với 258/204 mã giảm/tăng.

 

Nhờ lực kéo của một số cổ phiếu trụ cột, VN-Index đóng cửa tăng 3,00 điểm (+0,26%) đạt mức 1.172,36 điểm, ngược lại, HNX-Index giảm 0,68%, VN30-Index và HNX30-Index giảm lần lượt 0,23% và 0,68%.

 

 

Dầu khí là nhóm tích cực nhất khi tăng mạnh cùng diễn biến giá dầu tạo lực đẩy chính cho thị trường cùng với SAB, VJC, MSN. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán đồng thuận điều chỉnh khá gây áp lực lên thị trường.

 

Thị trường phái sinh cũng có diễn biến tương tự, các HĐTL giảm dần và hầu hết đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. HĐ F1804 chịu áp lực lớn và đóng cửa giảm nhẹ 0,9 điểm, trong khi ba hợp đồng còn lại đều duy trì được mức giá xanh tới hết phiên. Đường cong giá HĐTL đang thể hiện xu hướng đi xuống trong ngắn hạn, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư tại vùng giá đỉnh.

 

Thanh khoản thị trường phái sinh dần được cải thiện, nhưng vẫn ở mức khá thấp chỉ đạt 18.339 HĐ, tương đương 2.101 tỷ đồng. Trong khi đó khối lượng mở tăng nhanh đạt 9.512 HĐ.

 

 

Chỉ số VN30 biến động trong phiên khá mạnh, tăng lên tiệm cận kháng cự ngày 1160 điểm và giảm 2.68 điểm lúc đóng cửa xuống mức 1144.58 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 6.79% và MACD vẫn vận động tích cực, đồng thời cây nến ngày bám sát trở lại với dải Upper Band đang mở rộng. SSI Retail Research cho rằng, chỉ số VN30 vẫn có khả năng hiệu chỉnh nhẹ vào nửa đầu phiên giao dịch cuối tuần.

LÊ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.