Chia sẻ:

Chứng khoán ngày 6/11/2017 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

 Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/11/2017 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

 

Hướng đến vùng kháng cự 850-855 điểm

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

VN-Index tăng điểm mạnh và lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó. Điều này giúp đường giá tiếp tục duy trì được xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở quanh mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Đà tăng điểm đã bắt đầu có sự lan tỏa rộng hơn khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đã về đến vùng hỗ trợ mạnh sau một nhịp lao dốc. Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng khi mà chỉ số vẫn bị chi phối khá rõ nét bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

 

Trên đồ thị tuần, đường giá vẫn đang bám sát dải BB đi lên với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở trạng thái tích cực. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hướng đến vùng kháng cự 850-855 điểm vào tuần kế tiếp. Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 870-880 điểm trong thời gian tới.

 

Trên khung thời gian ngày, với dư địa hồi phục trong phiên hôm nay, đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách lại vùng kháng cự 850-855 điểm. Nếu vượt qua được vùng cản này thì chỉ số được kỳ vọng sẽ xác lập mộ

 

Tuy nhiên, BVSC cũng để ngỏ khả năng chỉ số sẽ lần thứ 3 vấp phải áp lực chốt lời mạnh và quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Trong kịch bản đó, đường SMA20 và đường xu hướng tăng kéo dài từ nửa cuối tháng 08/2017 đến nay sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ của chỉ số. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 850-855 điểm và 870-880 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 825- 830 điểm và 815-820 điểm.

 

Tiệm cận ngưỡng 850 điểm

 

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

 

Phiên giao dịch cuối tuần 44 tiếp tục là một phiên biến động mạnh của VNIndex, tuy nhiên diễn biến hoàn toàn trái ngược so với phiên liền trước. Chốt phiên, chỉ số hoàn bù lên tới 10.64 điểm để tái lập mốc 843.73 điểm. Như vậy, chỉ số VN-Index vẫn đang duy trì khung biến động ngang bên dưới ngưỡng kháng cự 850 điểm. Điểm đáng chú ý là mẫu hình Pipe Bottoms xuất hiện lần thứ 03 trong kênh xu hướng ngắn hạn của sàn HSX (02 lần trước là các phiên 04/10 và 24/10). Sự xuất hiện của mẫu hình này mở ra khả năng VN-Index vẫn có thể kéo dài dao động phía trong kênh giá ngắn hạn này.

 

Trên khung thời gian intraday M3, sự trồi sụt của VN-Index trong 02 phiên liên tiếp giúp hình thành mô hình đảo chiều Double Bottoms. Dấu hiệu lan tỏa của dòng tiền xuất hiện trong phiên giao dịch buổi chiều đưa VN-Index breakout lên khỏi ngưỡng 838 điểm (vùng đỉnh giữa 2 đáy) là cơ sở để kỳ vọng VN-Index có thể sẽ tiệm cận ngưỡng 850 điểm trong phiên kế tiếp. Như vậy, những tín hiệu rủi ro xuất hiện trong phiên liền trước đã tạm thời được đẩy lùi và khung giá 840 – 850 điểm vẫn được bảo toàn cho kịch bản xu hướng của tuần kế tiếp. Tuy nhiên, ở góc độ thận trọng, FPTS vẫn để ngỏ khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh bởi mức biến động nhanh và rộng của chỉ số đang tạo ra một nền tảng tích lũy yếu.

 

Tiếp cận lại vùng 850 điểm

 

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

VN-Index bất ngờ bật tăng mạnh trong phiên chiều và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 843.73 điểm. Như vậy, chỉ số này đã giành lại hết số điểm đã mất trong phiên hôm qua. Cây nến ngày có thân dài, bóng nến mờ, lấn át hoàn toàn thân nến giảm mạnh hôm qua trong khi khối lượng khớp ở mức cao so với trung bình cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của lực cầu cuối phiên. Bên cung dường như lưỡng lự trước sự hồi phục bất ngờ của cầu và theo đó lượng cung giá thấp cũng chững lại. VN-Index có thể sẽ tiếp cận lại vùng 850 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang ở vùng 830+/- điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 850 điểm.

 

HNX-Index hôm nay tiếp tục giảm điểm trong phiên nhưng đã hồi phục tích cực trong phiên chiều và đóng cửa tại mức cao nhất phiên ở 104,36 điểm. Vùng hỗ trợ 103 điểm đã được kiểm định thành công với cây nến ngày dạng bullish piercing phát đi tín hiệu hồi phục của lực cầu trong phiên. Chỉ số này đã bước vào giai đoạn vận động giảm khá sớm và hiện đã điều chỉnh khá sâu. VPBS cho rằng chỉ số này có thể sẽ tiếp tục hồi phục tiếp cận trở lại vùng 108 điểm trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại vẫn là 103 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở 108 điểm.

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
FPTS X    
VPBS X    

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

 

 Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc