Chia sẻ:

CHÚC MỪNG ABS ĐƯỢC UỶ BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC CHẤP THUẬN KẾT QUẢ PHÁT HÀNH CỔ PHIỂU ĐỂ TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Ngày 27/08/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức có văn bản chấp thuận kết quả phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ năm 2021 cho Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS).

Trước khi tăng vốn, vốn điều lệ của ABS là 397 tỷ đồng. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra vào tháng 4/2021, các cổ đông đã thống nhất thông qua phương án tăng vốn điều lệ của ABS.

Theo đó, ABS đã hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu, bao gồm phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020; hoàn thành việc tăng vốn điều lệ từ 397.000.000.000 đồng lên 1.000.439.880.000 đồng.

Lãnh đạo ABS cho biết: “Sứ mệnh của ABS chính là “kết nối” giữa doanh nghiệp cần vốn và nhà đầu tư trên thị trường để cùng nhau đi tới “Thành Công”. Chính vì vậy, việc tăng vốn điều lệ lần này nhằm mục đích củng cố tiềm lực tài chính, mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh, từ đó, tăng cường vị thế của ABS. ABS kỳ vọng với chiến lược mới kết hợp với tiềm lực tài chính mạnh hơn, công ty sẽ tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của nhà đầu tư, cũng như tận dụng được các cơ hội mới mà thị trường chứng khoán Việt Nam đem lại trong thời gian tới”.

Cùng với thế mạnh các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Tập đoàn Geleximco, các đơn vị thành viên như: Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), Công ty Quản lý quỹ An Bình (ABF) và Công ty Chứng khoán An bình  (ABS)… đã và đang dần trở thành đối tác quan trọng của nhau, nhằm tối ưu hóa nguồn lực và thế mạnh của các bên trên nhiều mảng hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu: Tạo lập các sản phẩm tài chính đa dạng hiệu quả phục vụ cho các khách hàng của ABBank – ABF – ABS; Xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ về tư vấn, môi giới và đầu tư  chứng khoán (Trái phiếu, Cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ…) cho các khách hàng cá nhân/tổ chức…Với đội ngũ CBNV giỏi chuyên môn  tận tâm với công việc cùng với các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, ABS hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trong tương lai.

Năm 2020, ABS đạt lợi nhuận trước thuế hơn 40 tỷ đồng (tăng hơn 174% so với năm 2019). Qua 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của ABS tiếp tục tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ đồng (tăng 696% so với cùng kỳ năm 2020, vượt lợi nhuận cả năm 2020).

ABS