Chia sẻ:

CDO tăng trần trở lại, VN-Index thử thách mốc 690 điểm

CDO sau 34 phiên giảm sàn liên tiếp đã được bắt đáy mạnh và tăng trần trở lại lên mức 3.300 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 5,57 triệu cổ phiếu trong khi trắng bên bán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch mới với trong sắc xanh nhẹ của hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BID, BVH, CTG, VNM, VIC, KDC, ACB, LAS… ngay từ đầu phiên giao dịch đã nhích lên trên mốc tham chiếu và giúp kéo hai chỉ số tăng điểm.

Trong khi đó, trên thị trường vẫn còn khá nhiều cổ phiếu trụ cột giảm giá như SAB, MSN, HPG, DBC, VCG… điều này đang khiến đà tăng của hai chỉ số không được vững vàng.

Tuy nhiên, giao dịch trên cả hai sàn vẫn diễn ra ảm đạm, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại thị trường. Nhiều chuyên gia cho rằng trong các phiên giao dịch cuối cùng để chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết, dòng tiền có xu hướng được rút ra khỏi thị trường để phục vụ nhu cầu chi tiêu trong dịp Tết, điều này sẽ khiến thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, CDO sau 34 phiên giảm sàn liên tiếp đã được bắt đáy mạnh và tăng trần trở lại lên mức 3.300 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 5,57 triệu cổ phiếu trong khi trắng bên bán. Trong khi đó, ATG đang có phiên giảm sàn thứ 28 liên tiếp. SIC cũng đang có phiên giảm sàn thứ 16 liên tiếp.

Sau khoảng gần 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,21 điểm (0,46%) lên mức 690,36 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 27,7 triệu cổ phiếu, trị giá gần 400 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,36 điểm (0,44%) lên mức 83,38 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 3,4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 34 tỷ đồng.

 

Bình An

 


 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc