Chia sẻ:

Các HĐTL rung lắc, đà giảm suy yếu

Theo CTCK BIDV, chỉ số VN30 mất hơn 10 điểm trong phiên 5/9. Một dấu hiệu đáng lưu ý là đà giảm của VN30 được hậu thuẫn bởi sự tăng khối lượng giao dịch. Thị trường vẫn còn khá nhạy cảm khi diễn biến bán hàng loạt trên thị trường tại các cổ phiếu vốn hóa lớn. Nếu khối lượng tăng dần theo chiều giá giảm 1 vài phiên tới thì không phải 1 tín hiệu tốt. Biến độ dao động khiến giá tạo phân kỳ đỉnh đối với MACD. Do đó, các chỉ báo nằm hoàn toàn trong vùng tiêu cực. Nếu trường hợp tích cực xảy ra, lực cầu mạnh vào thị trường vào phiên sáng 6/9 có thể phần nào giúp tình thế thị trường bớt căng thẳng hơn.

 

Dù chưa có tín hiệu tích cực thông qua các chỉ báo kỹ thuật, tuy nhiên vị thế Mua cuối phiên cũng đã áp đảo khiến các chỉ báo bớt tiêu cực hơn, 1 vài chỉ báo dao động đã cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn. Dự báo mở đầu phiên giao dịch 6/9 sẽ xuất hiện rung lắc do xuất hiện phân hóa giữa chỉ số cơ sở và HĐTL 1809. Lực bán tháo mạnh bên thị trường cơ sở đã gây ra chênh lệch premium. Trong trường hợp tích cực, các HĐTL có thể rung lắc và chững lại đà giảm tại vùng 926-935.

 

Mở mới vị thế Bán khi giá HĐTL 1809 giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 942-940. Mở mới vị thế Mua khi HĐTL 1809 tăng với khối lượng lớn vượt 949. Các ngưỡng kháng cự cần lưu ý 949, 952, 959. Các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý 940, 931,926 (các ngưỡng kháng cự/hỗ trợ nói trên được đề cập dựa theo HĐTL 1809, đây là những điểm nên theo dõi để mở/ đóng vị thế hợp lý).

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.