Chia sẻ:

Bắt đáy KSA, thị trường tăng điểm nhẹ

Sau chuỗi dài giảm sàn, KSA đã nhận được lực cầu bắt đáy lớn trong phiên hôm nay khiến cổ phiếu này vọt lên mức giá trần với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 29,7 triệu đơn vị và trắng bên bán.

Thị trường bước vào phiên giao dịch mới với tâm lý thận trọng trước sự kiện tòa Án Quốc tế PCA sẽ đưa ra phán quyết vụ kiện Phillipine với Trung Quốc với nội dung đáng chú ý “đường lưỡi bò” và yêu cầu Tòa xác định đâu là bãi cạn lúc nổi lúc chìm hay đâu là đảo. Dự kiến phán quyết sẽ được công bố vào khoảng 16h theo giờ Hà Nội. Theo một báo cáo của CTCP Chứng khoán BIDV (BSC), đây sẽ là một trong các sự kiện có khả năng gây ra ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường chứng khoán tháng này. Tâm lý của nhà đầu tư có thể bị ảnh hưởng bởi cách hành xử của Trung Quốc.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư phần nào được hỗ trợ bởi sự tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới. Dữ liệu kinh tế khả quan giúp chứng khoán từ Á sang Âu và Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần, trong đó S&P 500 vượt qua đỉnh cao mọi thời đại. Đà tăng mạnh của chứng khoán đã khiến sự hấp dẫn của vàng giảm đi.

Mở cửa phiên giao dịch mới, cả hai chỉ số đều đã nhích lên trên mốc tham chiếu, nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như GAS, KDC, VIC, VCB, SSI, NTP… đều đồng loạt tăng giá. Hiện tại, VCB tăng 500 đồng lên 52.500 đồng/CP. SSI tăng 500 đồng lên 23.500 đồng/CP. VCG sau phiên giảm mạnh hôm qua cũng đã hồi phục tăng 600 đồng lên 17.300 đồng/CP và khớp lệnh hơn 1,4 triệu đơn vị.

Đáng chú ý, sau chuỗi dài giảm sàn, KSA đã nhận được lực cầu bắt đáy lớn trong phiên hôm nay khiến cổ phiếu này vọt lên mức giá trần với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 29,7 triệu đơn vị và trắng bên bán. KSA cho biết, cuối tháng 6/2016, trên thị trường xuất hiện tin đồn sự việc của MTM (CTCP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản miền Trung) có liên quan đến KSA. Công ty xin khẳng định toàn bộ thành viên HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát và Công ty không có bất kỳ mối quan hệ hay liên quan nào tới MTM. Trong 6 tháng đầu năm 2016, ước tính KSA đạt doanh thu 170 tỷ đồng, LNST khoảng 5,9 tỷ đồng, lần lượt đạt 157% và 103% so với cả năm 2015.

Sau khoảng 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,19 điểm (0,33%) xuống 654,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 44,48 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 387 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,83 điểm (0,26%) lên 86,25 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 10,5 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 112,8 tỷ đồng.

Phiên điều chỉnh đầu tuần được nhìn nhận phần nhiều mang tính kỹ thuật sau một giai đoạn bứt phá mạnh của thị trường. Khả năng xu hướng thị trường thay đổi là chưa cao khi kênh tăng giá vẫn được giữ vững đi kèm với lực mua ròng mạnh của khối ngoại. Mặc dù vậy mức rủi ro ở vùng này theo VCBS là không nhỏ và sự thận trọng luôn là cần thiết trong bối cảnh nhiều cổ phiếu đã tăng nóng trong suốt một thời gian dài tạo ra mức lợi nhuận không nhỏ cho nhiều nhà đầu tư. Theo đó, VCBS cho rằng danh mục nên tập trung vào các cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn. Trong khi đó, với chiến lược giao dịch ngắn hạn, việc đà tăng chững lại là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, tăng tốc độ quay vòng và giảm giá vốn.
 

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.