Chia sẻ:

Báo cáo chiến lược năm 2023: Cơ hội trong khó khăn

Trong “Báo cáo chiến lược năm 2023 – Cơ hội trong khó khăn”, ABS Research đã đưa ra các kịch bản cho nền kinh tế vĩ mô Việt Nam cũng như khuyến nghị đầu tư vào các nhóm ngành có triển vọng lợi nhuận tăng trưởng tích cực trong năm 2023.

Thêm vào đó, ABS dự báo diễn biến thị trường và đưa ra 2 kịch bản cho VNIndex trong năm tới. ABS dự báo LNST của các doanh nghiệp niêm yết năm 2023 sẽ chỉ tăng trưởng 12,5% – giảm so với mức tăng trung bình 16,4% trong giai đoạn 2018 – 2021. Mức tăng dự báo hồi phục lên 14% trong 2024. P/E forward 2023/2024 ước tính ở mức 9,7x/8,5x – đây là mức định giá thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam và chúng tôi cho rằng mức định giá này rất hấp dẫn trong trung và dài hạn.
Về tâm điểm đầu tư cho năm 2023, ABS Research hướng tới các câu chuyện chính xoay quanh các vấn đề như: Câu chuyện về đầu tư công; Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch và mở cửa nền kinh tế; Dự thảo quy hoạch điện VIII; Tiến độ triển khai các dự án lớn ngành dầu khí… Qua đó, ABS đưa ra 2 chiến lược hành động cho các nhà đầu tư: Đối với chiến lược năng động, nhà đầu tư có thể quan sát và tham gia vào các cổ phiếu có thông tin vĩ mô hỗ trợ, có câu chuyện riêng. Đối với chiến lược đầu tư giá trị, nhà đầu tư có thể tham gia vào các nhóm cổ phiếu có tính chất phòng thủ, có dòng tiền đều và cổ tức tiền mặt cao.

 

Kính mời Quý nhà đầu tư đọc báo cáo chi tiết tại đây: Báo cáo chiến lược năm 2023