Chia sẻ:

Bán trên diện rộng, VN-Index mất mốc 900 điểm

Hôm qua, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có những chia sẻ trấn an thị trường. Ông Trần Văn Dũng khuyên nhà đầu tư nên bình tĩnh quan sát, tránh bị tác động về tâm lý và đánh giá quá mức ảnh hưởng thông tin bán ròng của khối ngoại. Nhiều NĐT phản ứng thái quá với những thông tin về tình hình quốc tế, NĐTNN rút vốn, biến động tỷ giá tiền đồng và những thông báo kỷ luật của Ban Kiểm tra Trung ương cuối tuần qua nên cố bán cổ phiểu bằng mọi giá. Trong khi nước ngoài bán khá nhiều và giảm giải ngân mới, thì những phản ứng thái quá của NĐT trong nước cũng gây thêm bất cân đối cung cầu, làm thị trường chứng khoán giảm mạnh trong 2 phiên qua.

 

Thông tin trên đã phần nào giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên ổn định hơn vào đầu phiên giao dịch hôm nay. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã được đẩy lên trên mốc tham chiếu và giúp thị trường hồi phục.

 

Tuy nhiên, đà hồi phục của thị trường không duy trì được lâu, lực bán bất ngờ được kích hoạt và khiến thị trường nhanh chóng đảo chiều giảm trở lại. Trước áp lực bán quá mạnh và trong thời gian ngắn nên dường như nhiều nhà đầu tư đã bị cuốn theo đà bán của thị trường chung khiến áp lực ngày trở lên lớn hơn.

 

Hiện tại, các cổ phiếu như TCB, VJC, VCB, VPB, VRE, ROS, BID… đều giảm rất sâu. TCB tiếp tục bị kéo xuống mức giá sàn. VPB giảm sâu 3,5% xuống 24.900 đồng/CP. VRE cũng giảm 3,4% xuống 37.000 đồng/CP. BID giảm 4,3% xuống 22.050 đồng/CP.

 

Việc lực bán quá mạnh đã đẩy VN-Index có thời điểm giảm đến khoảng 15 điểm. Có lẽ việc thị trường đảo chiều quá nhanh đã khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên bị quan hơn.

 

Sau khoảng 40 phút giao dịch, VN-Index giảm 13,05 điểm (-1,44%) xuống còn 892,96 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 26,8 triệu cổ phiếu, trị giá 555 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,31 điểm (-0,32%) xuống còn 98,57 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 6,8 triệu cổ phiếu, trị gía 92,6 tỷ đồng.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.