Chia sẻ:

Bán trên diện rộng, thị trường giảm điểm

Thị trường ngay từ đầu phiên giao dịch đã phản ứng tiêu cực với thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/9 nói ông sẽ áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu nhưng không bao gồm đồng hồ thông minh của Apple, Fitbit, cùng các mặt hàng tiêu dùng khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế dành cho trẻ em trên xe hơi. Chính sách thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 24/9. Thuế suất sẽ tăng lên 25% kể từ ngày 1/1/2019.

 

Sắc đỏ ngay lập tức bao trùm lên đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường và đẩy các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, đà giảm của cá cổ phiếu này đều không quá mạnh, mức giảm của phần lớn cổ phiếu đều chỉ dưới 1% nên không xảy ra tình trạng bán tháo và hoảng loạn.

 

Đáng chú ý, trong khi thị trường chung giao dịch có phần tiêu cực thì vẫn có một số cổ phiếu lớn đi ngược lại xu hướng này và duy trì được sắc xanh như SAB, PVD, VCG, VND…

 

Sau khoảng 30 phút giao dịch, VN-Index giảm 3,61 điểm (-0,37%) xuống 984 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 21 triệu cổ phiếu, trị giá 456 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,39 điểm (-0,34%) xuống 112,38 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 8,4 triệu cổ phiếu, trị giá chỉ 90 tỷ đồng.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.