Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin tuần từ 05/02 đến 07/02/2024 – Tuần giao dịch trước thềm nghỉ Tết

 

Tuần giao dịch trước thềm nghỉ Tết

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Bản tin tuần – 2024 02 05

 

VN-Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ với biên độ dao động từ 116x – 118x điểm. Điểm sáng là thanh khoản đã cải thiện hơn so với tuần trước đó, tuy nhiên thị trường vẫn chưa bứt phá khỏi đường kháng cự mạnh. Tuần qua, nhóm Ngân hàng gây ảnh hưởng mạnh đến chỉ số khi kéo giảm hơn 15 điểm vào phiên 31/1. Xu hướng trên biểu đồ ngày, sau khi đánh mất các đường hỗ trợ ngắn, VN-Index đang giao dịch dưới MA10 ngày và trên MA20 ngày. Xu hướng của chỉ số vẫn duy trì đi ngang trong vùng 116x – 118x điểm. Tín hiệu chỉ báo chưa cho tín hiệu tích cực trở lại.

 

Trên biểu đồ khung 1H, thị trường đã có 3 lần kiểm định đường kháng cự vùng trend line dài hạn nhưng chưa thành công. Đường MA10 đang có dấu hiệu cắt lên đường MA20 tuy nhiên khối lượng bán tăng cao vượt trung bình 20 cây nến từ phiên 31/1. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung trong trạng thái điều chỉnh, các chỉ báo động lượng chưa cho tín hiệu hồi phục rõ ràng.

 

Tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn bị tác động đáng kể khi thị trường còn ít phiên giao dịch là cận kể tết âm lịch 2024, do đó sự thận trọng trong giao dịch với bối cảnh thị trường đang ở thế khó.

 

Chiến lược hành động

Tuần giao dịch trước kỳ nghỉ Tết, thị trường sẽ có nhiều biến động khó lường khi giao dịch giữa các đường MA10/20. Nhà đầu tư nên tránh giao dịch với cổ phiếu yếu hơn thị trường và những cổ phiếu có thông tin tiêu cực bên lề trong giai đoạn này.

 

Nhà đầu tư tham gia giao dịch trở lại với cổ phiếu khi có sự xác nhận của thị trường chung để đảm bảo tính an toàn.