Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin tuần từ 01 đến 05/07/2024 – Hạ thấp kỳ vọng

Hạ thấp kỳ vọng

Xem chi tiết Bản tin tại Toan canh thi truong tuan 240701

 

Kết thúc tháng 6, VN-Index đóng cửa hình thành cây nến cụt đầu trên biểu đồ tháng với biên độ dao động hơn 60 điểm mang đến tín hiệu không đủ tích cực. Điểm số thị trường biến động mạnh tại tuần cuối của tháng 6 khi đường giá xuyên thủng cặp đường trung bình trượt MA10/20 tuần. Thanh khoản trên biểu đồ tuần tiếp tục duy trì thấp cho thấy động lượng của thị trường có diễn biến không đồng thuận khi thanh khoản suy giảm.

 

Trên biểu đồ khung tuần, VN-Index giảm về vùng đỉnh tháng 9 tại 1245 điểm, các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu suy yếu và có dấu hiệu phân kỳ trên đồ tuần, diễn biến giảm sẽ xác nhận khi giá đóng của tuần dưới vùng giá 1230 điểm.

 

Trên biểu đồ khung ngày, vị thế ngắn hạn của VN-Index đã bị gãy khi đường giá đánh mất mốc hỗ trợ 1252 – 1264 điểm. Các nhóm cổ phiếu ảnh hưởng đến điểm số thị trường (Ngân hàng, Chứng khoán,..) đều suy yếu và cho trạng thái điều chỉnh tiếp diễn. Thị trường thiếu các thông tin hỗ trợ, nâng đỡ, trong khi đó chênh lệch cung – cầu tiếp tục diễn ra khiến chỉ số có khả năng tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tiếp theo.

 

Kết cấu của chỉ số trên các biểu đồ khung nhỏ cũng có trạng thái tương tự đi kèm các chỉ báo kỹ thuật như Stoch, MACD, MFI,… suy yếu về vùng quá bán. Sự phân phối diễn ra rõ ràng khi lực cầu giảm dần trong khi lực cung gia tăng mạnh tại cuối phiên thứ 6.

 

Xét về xu hướng chung, trạng thái điều chỉnh vẫn tiếp tục diễn ra trên biểu đồ khung ngày, tuy nhiên các nhịp hồi phục ngắn có thể xuất hiện đan xen trong giai đoạn này. Hiện tại VN-Index đã đánh mất mốc hỗ trợ ngắn hạn 1252 – 1264 điểm trên biểu đồ ngày và hình thành cây nến tiêu cực trên biểu đồ tháng, do đó thị trường có thể tìm đến mốc hỗ trợ sâu hơn tại 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

VN-Index có diễn biến kém tích cực trên biểu đồ ngày, tuần, tháng, do đó khả năng tiếp tục điều chỉnh sẽ diễn ra trong tuần tới. Mốc hỗ trợ tiếp theo của chỉ số tại 119x – 1213 điểm. Nhà đầu tư cần chú ý trong kế hoạch giao dịch, khi các vị thế ngắn hạn bị đe dọa khi chỉ số phá vỡ mốc hỗ trợ ngắn hạn đã được phân tích trong các báo cáo tại vùng giá 125x-1262 điểm.

 

Các hành động hạ tỷ trọng, chốt lời đã được chúng tôi khuyến nghị trong các báo cáo chiến lược ngày trong tuần qua. Việc điều chỉnh là cần thiết sau khi thị trường chung đã hồi phục với biên độ hợp lý.

 

VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế khi điều chỉnh về mức hợp lý. Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo, đặc biệt khi báo cáo quý 2 đang chuẩn bị được công bố.

 

Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index tại: 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.