Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 28/06/2024 – Lực cầu mỏng

Lực cầu mỏng

Xem chi tiết Bản tin tại Bản tin ngày 280624

 

Thị trường vận động cẩn trọng trên biểu đồ khung ngày với thanh khoản duy trì thấp (15 nghìn tỷ), trong đó khối lượng mua chủ động thấp hơn cung bán. Hiện tại, VN-Index đóng cửa neo trên đường MA50 ngày tương đương MA10 tuần, trong đó chỉ báo động lượng trên biểu đồ tuần khá yếu. Tỷ trọng ngành của các nhóm Ngân hàng, Chứng khoán đều trong trạng thái suy yếu và có thể tiếp tục xu thế điều chỉnh trong giai đoạn tới.

 

Lực cung xuất hiện giảm dần trên các biểu đồ khung nhỏ tuy nhiên xu hướng của khối lượng giao dịch đang giảm dần. Đường giá gặp cản tại đường MA20 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng hồi phục tuy nhiên đây chỉ là nhịp hồi ngắn trên khung biểu đồ nhỏ.

 

Xét về xu hướng chung, trạng thái điều chỉnh vẫn diễn ra trên biểu đồ khung ngày, nhưng các nhịp hồi phục ngắn có thể xuất hiện trên các biểu đồ khung nhỏ. Hiện tại VN-Index đang giao dịch biên độ hẹp quanh vùng hỗ trợ ngắn hạn 1252 – 1264 điểm. Phiên tiếp theo sẽ xác định nến tháng 6 và nến quý 2/2024, do đó việc đóng nến sẽ quyết định cho xu hướng tiếp theo của thị trường. Chỉ số VN-Index đã đánh mất mốc hỗ trợ 1252 – 1264 điểm, và đang retest lại, có thể tìm đến mốc hỗ trợ sâu hơn của xu hướng tăng trên biểu đồ ngày tại vùng 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại 1080 – 1130 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

VN-Index hiện tạm thời hồi phục về mặt kỹ thuật trong nhịp chỉnh trên biểu đồ ngày. Tuy nhiên nhịp hồi phục không đáng tin cậy khi lực mua yếu, các nhóm ảnh hưởng đến chỉ số chung tiếp tục điều chỉnh và khối ngoại chưa ngừng bán ròng lớn.

 

VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế khi điều chỉnh về mức hợp lý. Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo, đặc biệt khi báo cáo quý 2 đang chuẩn bị được công bố.

 

Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1140 điểm.

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs