Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 28/03/2024 – Rung lắc trên vùng đỉnh

Rung lắc trên vùng đỉnh

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 03 28

 

Chỉ số tiếp tục vận động tiệm cận vùng đỉnh 1280 – 1290 điểm với biên độ hẹp, dòng tiền thông minh lần lượt tìm đến các cổ phiếu đang có câu chuyện riêng. Trên biểu đồ ngày, VN-Index tiếp tục giữ vững kênh giá đi lên của xu hướng tăng ngắn hạn. Mặc dù đã vượt qua vùng điểm số 1280 nhưng động lực tăng của thị trường chung còn khá yếu khi chỉ có một vài cổ phiếu tăng nổi bật, chỉ báo dòng tiền MFI vẫn trong trạng thái trung lập.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, động lượng của thị trường suy yếu khi VN-Index tích lũy tại vùng kháng cự với khối lượng giao dịch giảm dần trong 1 tuần trở lại đây. Cặp đường trung bình trượt MA10 và MA20 vận động thu hẹp trong khi các chỉ báo kỹ thuật (RSI, MFI, MACD,…) đều có diễn biến cùng chiều ở trong trạng thái trung lập, chưa xuất hiện các tín hiệu đảo chiều.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index chưa phá kênh giá đi lên trong thời gian qua, lực tăng trong phiên vẫn được đóng góp nhiều từ các nhóm mang tính chất nhạy với thị trường như Chứng khoán, Ngân hàng,…mà lực mua chủ động tại nền giá cao còn khá yếu. Thị trường sẽ xác định hướng tới mốc kháng cự tiếp theo tại 1314 – 1330 khi VN-Index chinh phục mốc Fibo 38.2% thành công. Trong trường hợp lực mua chủ động thấp đi kèm lực bán tăng cao, chỉ số sẽ cần tiếp tục tích lũy trong vùng hộp 1235 – 1280 điểm để gia tăng độ tin cậy.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm.

 

Chiến lược hành động

VN-Index giao dịch thận trọng trên vùng đỉnh 128x điểm, lực mua chủ động chỉ xuất hiện tại một vài mã cổ phiếu có câu chuyện riêng. Vậy nên để thị trường xác nhận nhịp tăng tiếp theo cần có tín hiệu rõ ràng hơn khi chỉ số chinh phục mốc Fibo 38.2% thành công.

 

Dòng tiền vẫn duy trì ủng hộ các cổ phiếu thuộc nhóm VNMID. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu thuộc nhóm này, thực hiện quản trị danh mục cẩn thận, theo sát phản ứng của thị trường để có hành động phù hợp.

 

Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1210 – 1230 điểm.