Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 26/03/2024 – Thị trường phản ứng thông tin

Thị trường phản ứng thông tin

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 03 26

 

VN-Index quay trở lại kiểm định vùng đỉnh cũ khi nỗ lực tăng tại nền giá mới khá yếu ớt. Lực bán đến từ nhóm vốn hóa lớn, nhóm Chứng khoán sau khi xuất hiện các thông tin kém tích cực ở phiên chiều. Ngoài ra, khối ngoại cũng duy trì bán ròng trong 10 phiên liên tiếp trong khi đó cá nhân trong nước liên tục mua ròng ngược lại. Trên biểu đồ ngày, VN-Index giao dịch trên kênh giá đi lên của xu hướng tăng ngắn hạn, tương đương vùng đỉnh 1250 – 1280 điểm. Yếu tố tăng phá đỉnh chưa tin cậy do đó VN-Index chưa thể chinh phục được mốc Fibo 38.2% và tiến lên vùng kháng cự mới.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, đường giá đã đánh mất đường trung bình trượt MA10, MA20 khi cắt xuống đường hỗ trợ với khối lượng bán tăng cao. Các chỉ báo kỹ thuật (MACD, MFI, RSI) cũng cho tín hiệu suy yếu sau khi tiệm cận vùng quá mua. Thị trường giao dịch tại vùng nhạy cảm xuất hiện những rung lắc nhanh và bất ngờ trên biểu đồ nhỏ khiến tâm lý nhà đầu tư giao dịch khá khó chịu.

 

Xét về xu hướng của thị trường chung, VN-Index đang giao dịch trên kênh giá đi lên, đồng thời đi ngang tại vùng 1235 – 1280 điểm và chưa vi phạm các mốc hỗ trợ này. Thị trường sẽ cần thêm thời gian vận động trong vùng hộp rồi mới hướng tới xu hướng tiếp theo. Trong trường hợp kiểm định thành công mốc 1280 điểm, điểm số sẽ hướng lên vùng kháng cự mới tại 1314 – 1330 điểm.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm

 

Chiến lược hành động

 

Dòng tiền có xu hướng chốt lời sau một nhịp tăng giá hơn 3 tháng vừa qua, đặc biệt khi thị trường ít có thông tin tích cực hỗ trợ. Các phiên tăng giảm đan xen với nhịp rung lắc khiến nhà đầu tư giao dịch khó khăn và dễ rơi vào trạng thái Fomo. Nhà đầu tư cần quan sát xu hướng kênh giá đi lên của VN-Index kết hợp cùng các chỉ báo tại biểu đồ khung nhỏ để ra quyết định hành động.

 

VN-Index quay trở lại tái tích lũy trên vùng đỉnh 1235 – 1280 điểm sau khi vượt đỉnh 1280 điểm không thành công. Nhà đầu tư cần quản trị danh mục cẩn thận, theo sát phản ứng của thị trường để có hành động phù hợp.

 

Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1210 – 1230 điểm.