Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 24/04/2024 – Hỗ trợ tại MA200 ngày

Hỗ trợ tại MA200 ngày

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 24

 

Chỉ số đóng cửa có phản ứng rút chân tại đường hỗ trợ MA200 ngày sau khi kiểm định MA100 không thành công, lực bán chủ động dâng cao vào cuối phiên tập trung tại Chứng khoán, Bất động sản. Trên biểu đồ ngày, VN-Index tiếp tục vận động quanh mốc Fibo 61.8% đi kèm với thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên 22%. Cấu trúc của VN-Index vẫn đang cho xu hướng điều chỉnh trên biểu đồ khung tuần.

 

Ở trên biểu đồ khung nhỏ, đường giá tiếp tục vận động dưới các cặp đường trung bình trượt và chưa có tín hiệu đảo chiều. Khối lượng giao dịch bán tăng cao trong khi lực mua chủ động suy yếu nhưng xét từ phiên bán chủ động lớn nhất gần đây 15/4, thanh khoản đang duy trì giảm dần. Các chỉ báo kỹ thuật như MFI, RSI đều trong trạng thái trung lập, MACD và Stoch duy trì dưới vùng quá bán. Do đó, VN-Index có xác suất điều chỉnh tiếp diễn trong thời gian tới.

 

Xét về xu hướng chung, thị trường hồi phục kỹ thuật 2 nhịp trên biểu đồ khung nhỏ nhưng ở biểu đồ ngày, chỉ số đang trong đà giảm tiếp diễn. Mặc dù đường trung bình trượt MA200 ngày đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn khi có 2 lần điểm số đều rút chân tại đây với thanh khoản thấp, tuy nhiên yếu tố cung cầu của thị trường vẫn có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành. Do đó, chưa xuất hiện tín hiệu rõ ràng rằng VN-Index đã kết thúc đà giảm tại đây. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm và đường trung bình MA200 ngày đang trở nên mong manh, dễ bị xuyên qua.

 

VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn với biên độ có thể lên tới 120 -160 điểm từ vùng đỉnh vừa qua. Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng của thị trường tại mốc biên độ này để đưa ra hành động tiếp theo.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

Trong giai đoạn điều chỉnh của chỉ số sẽ xuất hiện đan xen các phiên hồi phục nhỏ. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội đưa ra hành động mua mà nên ưu tiên quản trị rủi ro, không nên trung bình giá xuống khi cổ phiếu trong quá trình điều chỉnh, không nên sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu tích cực từ thị trường.

 

Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.