Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 23/04/2024 – Hồi phục yếu

Hồi phục yếu

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 23

 

VN-Index xuất hiện phiên hồi phục đầu tiên sau tuần giảm điểm liên tiếp, tuy nhiên lực cầu vào vẫn còn yếu ớt mặc dù sắc xanh lan tỏa khắp thị trường. Trên biểu đồ ngày, chỉ số phản ứng với đường trung bình trượt MA200 ngày nhưng gặp cản tại MA100, tương đương mốc Fibo 61.8%. Nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản là điểm sáng kéo điểm số của thị trường chung. Tuy nhiên, cấu trúc của VN-Index vẫn đang điều chỉnh trên biểu đồ khung ngày.

 

Ở trên biểu đồ khung nhỏ xuất hiện tín hiệu hồi phục ngắn hạn nhưng không đáng kể do lực cầu tham gia thấp. Các đường trung bình trượt đều trong trạng thái hướng xuống, chưa có tín hiệu đảo chiều. Tuy vậy sau khi chạm vùng quá bán, các chỉ báo kỹ thuật (MACD, MFI, Stoch,) đang có xu hướng đảo chiều. Tuy nhiên xu hướng này sẽ không kéo dài do áp lực bán từ các phiên trước khá lớn.

 

Xét về xu hướng chung, thị trường hồi phục kỹ thuật sau khi VN-Index phản ứng rút chân tại 1167 điểm, đồng thời các tin tức tích cực về thị trường hỗ trợ thêm đà tăng điểm số. Nhịp hồi phục thanh khoản thấp có thể lên tới vùng 121x điểm và kéo dài trong vài phiên trước khi VN-Index quay trở lại trạng thái điều chỉnh do yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

Nhịp hồi phục xuất hiện sau các phiên giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp. Hầu hết các cổ phiếu tăng điểm tập trung tại nhóm tác động đến điểm số thị trường chung như Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội đưa ra hành động mua mà nên ưu tiên quản trị rủi ro, không nên trung bình giá xuống khi cổ phiếu trong quá trình điều chỉnh, không nên sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu tích cực từ thị trường.

 

Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.