Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 21/06/2024 – Nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt lực cầu

Nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt lực cầu

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 20

 

Đà tăng ở cuối phiên chiều nâng đỡ VN-Index trở lại với sắc xanh, thanh khoản ghi nhận giảm so với phiên trước tuy nhiên các nhóm kéo điểm thị trường có xu hướng thu hút dòng tiền, đặc biệt là nhóm VN30. Trên biểu đồ ngày của VN30, chỉ số đang giao dịch trên các cặp đường trung bình trượt MA10/20 với khối lượng mua chủ động tăng vọt cho dấu hiệu nhóm kéo điểm thị trường chung sắp tới chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Hiện tại, VN-Index đang giao dịch đi ngang quanh mốc 1280 điểm. Khối ngoại liên tục bán ròng chưa ngừng nghỉ.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, đường giá kiểm định liên tục mốc 127x điểm, trong đó lực bán vào đầu giờ chiều ghi nhận khá mạnh tuy nhiên sau đó ngay lập tức xuất hiện lực cầu đỡ giá. Thị trường có khả năng tiếp tục giao dịch rung lắc trong các phiên tới, tuy nhiên xu hướng trên biểu đồ 1H khá tích cực khi các chỉ báo kỹ thuật đang hướng lên.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index vận động giằng co quanh mốc hỗ trợ 1279 điểm và chưa thể bứt phá lên đường MA10 ngày. Tuy nhiên đằng sau áp lực bán thì lực cầu mua chủ động kịp thời xuất hiện nâng đỡ thị trường. Đây cũng là vùng đỉnh cũ còn nhiều vị thế ngắn hạn đu bám. VN-Index có thể tiếp tục giao dịch rung lắc trước khi tìm được điểm cân bằng. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng ở vùng 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.

 

 

 

Chiến lược hành động 

 

Lực tăng được củng cố nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng góp cho điểm sô thị trường, tuy nhiên VN-Index vẫn đang giao dịch khá giằng co, do đó nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu đối với các vị thế không tốt hoặc chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt kỳ vọng, bảo vệ thành quả thời gian vừa qua.

 

Về tổng quan, thị trường sau khi điều chỉnh xong vẫn tiếp tục đi lên tới các vùng trên cao (như đã phân tích ở báo cáo tháng 6). Do đó, nhà đầu tư chưa có vị thế trong thời gian qua chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo.

 

Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs