Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 21/03/2024 – Dòng tiền nhập cuộc Ngân hàng

Dòng tiền nhập cuộc Ngân hàng

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 03 21

 

Diễn biến tích cực lan tỏa trên khắp thị trường với lực mua chủ động chủ yếu tập trung ở nhóm Ngân hàng. Trên biểu đồ ngày, VN-Index liên tục đan xen các phiên tăng giảm với biên độ lớn trong vùng hộp 1235 – 1280 điểm. Thanh khoản có phần nhỉnh hơn so với phiên trước nhưng vẫn duy trì dưới trung bình 20 phiên gần đây (khoảng 26 nghìn tỷ đồng). Xu hướng của thị trường vẫn đang đi ngang tích lũy lại trên vùng đỉnh, hiện tại chỉ số chưa chinh phục được mốc 1280 điểm tương đương Fibo 38.2%.

 

Điểm số hồi phục tiếp diễn trên các biểu đồ khung nhỏ với lực mua chủ động được cải thiện. Tuy nhiên thống kê cho thấy đà tăng này đến từ các cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn VN30 (+1.97%). Trên biểu đồ khung 1H, cặp đường trung bình trượt đang có xu hướng tích cực khi MA10 cắt lên đường MA20, đi kèm các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu hồi phục. Với việc luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm ngành, dự kiến VN-Index có khả năng đi theo kịch bản tích cực khi tái tích lũy với hỗ trợ và kháng cự là vùng hộp 1235 – 1280 điểm trước khi hình thành xu hướng lên của nhịp tiếp theo. Nếu chỉ số kiểm định không thành công, hỗ trợ của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1150 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

Lực cầu tại các nhóm có ảnh hưởng đến thị trường đang cố gắng giữ đà đi ngang cho điểm số trong khi VN-Index đang giao dịch trong vùng xuất hiện nhiều rung lắc. Do đó nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giao dịch tại vùng nhạy cảm này. Chỉ số cần tái tích lũy trên vùng đỉnh 1235 – 1280 điểm thành công trước khi tiến tới xu hướng mới. Ngược lại, chỉ số sẽ đảo chiều về vùng hỗ trợ được thiết lập tại 1230 – 1210 điểm.

 

Thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hoặc muốn gia tăng cổ phiếu trong danh mục. Ưu tiên quản trị danh mục và quan sát các cổ phiếu Midcap đã có sự tích lũy trong giai đoạn vừa qua. Theo sát phản ứng của thị trường để có hành động phù hợp.

 

Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm.