Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 21/02/2024 – Đà tăng chạy nước rút

 

Đà tăng chạy nước rút

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 21

 

Tiếp đà tăng, VN-Index tiếp cận vùng 1230 điểm với thanh khoản thấp hơn phiên trước 14.5% nhưng cao hơn trung bình 20 phiên gần đây. Động lực tăng của thị trường duy trì tốt khi các nhóm ngành chủ chốt như Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng giao dịch trong sắc xanh. Trên biểu đồ ngày, VN-Index đã vượt vùng kháng cự 1226 mà ABS đã nhận định và hướng lên tiệm cận đến vùng đỉnh cũ của tháng 9/2023.

 

Cấu trúc của thị trường trên các biểu đồ khung nhỏ đang là hướng lên. Tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật như MFI, Stoch, MACD… đều đang vận động trong vùng quá mua và xuất hiện tín hiệu phân kỳ cho thấy nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Sự đồng thuận của giá và khối lượng vẫn đang thể hiện tích cực trên các khung biểu đồ này.

 

VN-Index đã chinh phục vùng kháng cự 1226 điểm thành công và có khả năng tiến xa hơn đến các vùng kháng cự mới. Tuy nhiên chỉ số đã gần tiệm cận vùng đỉnh cũ tại 1255 điểm. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giao dịch quanh mốc kháng cự này.

 

Chiến lược hành động

Lực kéo điểm xuất phát từ nhóm có tính thị trường, do đó VN-Index có khả năng tiến xa đến vùng kháng cự tại 1230 – 1255 điểm. Đây cũng là vùng đỉnh ngắn hạn mà thị trường không vượt qua được vào tháng 9/2023.

 

Nhà đầu tư đang tham gia giao dịch cần chủ động quan trị danh mục khi thị trường tiến gần đến mốc kháng cự trên.

 

Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1160 điểm.