Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 20/03/2024 – Tâm lý dè chừng

Tâm lý dè chừng

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 03 20

 

Trên biểu đồ ngày, sau khi đánh mất các đường hỗ trợ MA ngắn, VN-Index kiểm định lại MA20 ngày với biên độ dao động hẹp đi kèm thanh khoản thấp. Các đường trung bình trượt ngắn hạn cùng với các chỉ báo kỹ thuật đều có xu hướng suy yếu dần. Động lực nâng đỡ điểm số đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm Bất động sản khi nhóm này tăng +0.26%. Thị trường vẫn tiếp tục vận động trong vùng đi ngang 1235 – 1280 điểm.

 

Lực mua chủ động trên các biểu đồ khung nhỏ đang giảm dần trong khi đó áp lực bán cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. VN-Index đi men dưới đường MA10 và chưa có dấu hiệu cắt lên trong khi các chỉ báo kỹ thuật cũng cho trạng thái tương tự. Các cổ phiếu tăng nóng thời gian vừa qua cần điều chỉnh hạ nhiệt, nếu tăng trong giai đoạn này thì chỉ hồi phục về mặt điểm số, thị trường cần thời gian tái tích lũy và tìm điểm cân bằng. Dự kiến theo kịch bản tích cực, vùng tái tích lũy của VN-Index với hỗ trợ và kháng cự là vùng hộp 1235 – 1280 điểm trước khi hình thành xu hướng lên của nhịp tiếp theo. Nếu chỉ số kiểm định không thành công, hỗ trợ của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1150 điểm.

 

Chiến lược hành động

Nhóm Bất động sản tiếp tục nâng đỡ điểm số thị trường khi lực cầu yếu. VN-Index đang giao dịch tại vùng xuất hiện nhiều rung lắc 124x – 123x điểm, do đó nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giao dịch tại vùng nhạy cảm này. Chỉ số cần tái tích lũy trên vùng đỉnh 1235 – 1280 điểm thành công trước khi tiến tới xu hướng mới. Ngược lại, chỉ số sẽ đảo chiều về vùng hỗ trợ được thiết lập tại 1230 – 1210 điểm.

 

Thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hoặc muốn gia tăng cổ phiếu trong danh mục. Ưu tiên quản trị danh mục và quan sát các cổ phiếu Midcap đã có sự tích lũy trong giai đoạn vừa qua. Theo sát phản ứng của thị trường trong tuần này để có hành động phù hợp.

 

Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm.