Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 18/06/2024 – Điều chỉnh tiếp diễn

Điều chỉnh tiếp diễn

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 18

 

Trên biểu đồ ngày, VN-Index tiếp tục giao dịch giảm xuyên qua đường hỗ trợ MA20 ngày với lực bán chủ đạo từ phía cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Tín hiệu phân kỳ đã xuất hiện trên chỉ báo MACD của biểu đồ, thanh khoản giao dịch thấp hơn phiên trước tuy nhiên lực bán chủ động vẫn xuất hiện cục bộ trong phiên. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngành Tài nguyên cơ bản nổi bật như Thép có diễn biến khá tích cực khi phản ứng với thông tin về vụ việc chống bán phá giá thép và tôn mạ.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, VN-Index vận động dưới các đường trung bình trượt ngắn và trung hạn, trong đó MA10 đã cắt xuống MA20 cho tín hiệu giảm tiếp diễn trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, Stoch, MFI,… đều trong trạng thái suy yếu.

 

Xét về xu hướng chung, thị trường đã đánh mất mốc hỗ trợ động 1278 – 1285 điểm. Đà điều chỉnh có khả năng tiếp tục tiếp diễn trong các phiên tới cho đến khi VN-Index tìm được điểm cân bằng. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng ở vùng 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

Thị trường có khả năng tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tiếp theo. Do vậy, nhà đầu tư nên hiện thực hóa lợi nhuận, bảo vệ thành quả thời gian vừa qua đối với các cổ phiếu có lợi nhuận tốt.

 

Về tổng quan, thị trường sau khi điều chỉnh xong vẫn tiếp tục đi lên tới các vùng trên cao (như đã phân tích ở báo cáo tháng 6). Do đó, nhà đầu tư chưa có vị thế trong thời gian qua chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo.

 

Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs