Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 17/04/2024 – Khối lượng bán duy trì lớn

Khối lượng bán duy trì lớn

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 17

 

Lực bán dâng cao nối tiếp đà giảm của phiên trước, thị trường có lúc giảm về sát mốc 1190 điểm. Khối lượng giao dịch duy trì cao hơn trung bình 20 phiên gần đây với 31.3%, mặc dù lực cầu hồi phục từ nhóm Ngân hàng xuất hiện kéo điểm số thị trường nhưng không đáng kể. Trên biểu đồ ngày, cấu trúc của xu hướng đi lên ngắn hạn cùng với vùng hộp tích lũy đi ngang 1235 – 1280 điểm đã bị gãy. Dòng tiền khối ngoại có xu hướng mua ròng nhẹ trở lại tuy nhiên động lượng giảm của VN-Index vẫn đang khá mạnh mẽ.

 

Lực bán trên các biểu đồ khung nhỏ đã suy yếu, cuối phiên xuất hiện lực cầu không đáng kể đi kèm các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng hồi phục ngắn hạn sau khi tiệm cận vùng quá bán. Tín hiệu này cho khả năng hồi phục trong ngắn hạn nhưng hiện tại chỉ số vẫn đang điều chỉnh trên khung biểu đồ ngày và các đường trung bình trượt MA10/20/50,… đều có xu hướng hướng xuống.

 

Xét về xu hướng chung, yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành. Trên biểu đồ ngày, thị trường đã đánh mất kênh giá tăng ngắn hạn trong thời gian qua và VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn với biên độ có thể lên tới 120 -160 điểm từ vùng đỉnh vừa qua. Mốc hỗ trợ tiếp theo của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

VN-Index dao động với biên độ lớn đi kèm khối lượng bán tăng gần tương đương với phiên 15/04. Trong giai đoạn này, các nhịp hồi phục nhỏ có thể sẽ xuất hiện xen kẽ với các phiên giảm. Do đó nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội đưa ra hành động mua mà nên ưu tiên quản trị rủi ro và chờ đợi tín hiệu tiếp theo của thị trường tại vùng hỗ trợ 1187 – 1173 điểm. Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.