Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 16/04/2024 – Tìm vùng cân bằng sau phiên giảm mạnh

Tìm vùng cân bằng sau phiên giảm mạnh

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 16

 

Sau khi tiệm cận gần mốc Fibo 38.2%, lực bán quyết liệt vào cuối phiên chiều khiến chỉ số đánh mất các mốc hỗ trợ MA10/20/50 và có xu hướng tìm đến điểm cân bằng tại các vùng hỗ trợ bên dưới. Trên biểu đồ ngày, cấu trúc của xu hướng đi lên ngắn hạn cùng với vùng hộp tích lũy đi ngang 1235 – 1280 điểm đã bị gãy. Động lượng của VN-Index mạnh mẽ khi giá và khối lượng vận động đồng pha, đặc biệt cây nến Mazu kết hợp khối lượng giao dịch trong phiên cao gần gấp đôi so với các phiên giao dịch của tuần trước cho thấy lực bán tăng áp đảo.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ xuất hiện lực cầu không đáng kể, trong khi đó lực bán ghi nhận tăng vọt tương đương phiên 22/09/2023. Đường giá đã cắt xuống các đường trung bình trượt đi kèm các chỉ báo kỹ thuật suy yếu. Với việc VN-Index dao động mạnh với biên độ 60 điểm trong phiên, thị trường có khả năng tiếp tục điều chỉnh trong giai đoạn tới.

 

Xét về xu hướng chung, yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự không đồng thuận giữa các dòng tiền tham gia thị trường ở các nhóm ngành. Trên biểu đồ ngày, thị trường đã đánh mất kênh giá tăng ngắn hạn trong thời gian qua và VN-Index có khả năng bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn với biên độ có thể lên tới 120 – 160 điểm từ vùng đỉnh vừa qua. Mốc hỗ trợ tiếp theo của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1150 – 1160 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

VN-Index dao động với biên độ lớn đi kèm khối lượng bán gia tăng cho thấy đà bán tháo quyết liệt của nhà đầu tư. Hiện tại nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro và chờ đợi tín hiệu tiếp theo của thị trường tại vùng hỗ trợ 1187 – 1173 điểm. Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1150 – 1160 điểm.