Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 16/02/2024 – Ngân hàng dẫn dắt

 

Tăng điểm ấn tượng

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 16

 

Mở đầu phiên giao dịch của năm mới, VN-Index chạm lên vùng 1200 điểm với cây nến lưỡng lự. Lực mua chủ động diễn ra trong phiên sáng và giảm dần vào phiên chiều khi lực bán chủ động áp đảo, chủ yếu đến từ nhóm VN30. Trên biểu đồ ngày, thị trường tiếp tục hồi phục và chạm vùng 1200 điểm với thanh khoản cao hơn 20% so với phiên trước.

 

VN-Index trên các biểu đồ khung nhỏ đang có xu hướng kiểm định lại các đường hỗ trợ ngắn tại MA10 và MA20. Các chỉ báo như MFI, RSI, MACD… duy trì xu hướng hồi phục trong các phiên tới, tuy nhiên đối với chỉ báo MACD tại khung 30M đã xuất hiện phân kỳ đi kèm lực bán lớn cho tín hiệu thị trường có thể đảo chiều nhẹ trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch, điểm số duy trì trên 1200 điểm tạo tâm lý thoải mái cho nhà đầu tư sau kỳ nghỉ Tết do đây là vùng quan trọng và đã được thị trường kiểm định nhiều lần trong quá khứ.

 

Xét về xu hướng chung, mặc dù chỉ số có dấu hiệu phân kỳ nhẹ trên biểu đồ khung nhỏ, nhưng VN-Index đã tiếp cận vùng 1200 điểm với thanh khoản cải thiện. Do đó, với kịch bản tích cực, thị trường tiếp tục giao dịch quanh 1200 điểm và hướng lên vùng 1214 – 1226 điểm.

 

Chiến lược hành động

VN-Index đóng cửa trên vùng 1200 điểm, do đó chỉ số sẽ có khả năng tiếp tục hướng lên mốc xa hơn là 1214 – 1226 điểm.

 

Nhà đầu tư tham gia giao dịch đối với các cổ phiếu còn nhiều dư địa và có sự ủng hộ của dòng tiền lớn để đảm bảo tính an toàn. Chủ động quan trị danh mục khi thị trường tiến gần đến các mốc kháng cự trên.