Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 14/03/2024 – Nhóm VNMID tiếp tục thu hút dòng tiền

Nhóm VNMID tiếp tục thu hút dòng tiền

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 03 14

 

Lực tăng lan tỏa khắp thị trường khiến VN-Index quay trở lại chinh phục vùng đỉnh cũ 1270 điểm. Đà tăng đã giúp chỉ số vượt lên đường trung bình trượt MA10 ngày với khối lượng giao dịch cải thiện tích cực hơn tuy nhiên vẫn thấp hơn so với trung bình 20 phiên gần đây. Trên biểu đồ ngày, VN-Index đang quay trở lại xu hướng tăng của giai đoạn trước và hướng lên vùng đỉnh cũ tại 1280 điểm, tương đương vùng Fibo 38.2%. Nhóm cổ phiếu Midcap tiếp tục thu hút dòng tiền lớn nhất. Các chỉ báo kỹ thuật của chỉ số đang cho tín hiệu trung lập.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, động lượng của thị trường thể hiện mạnh mẽ hơn khi lực mua chủ động đã xuất hiện rõ rệt với đường giá và khối lượng giao dịch tăng tương ứng. Đường MA10 có xu hướng cắt lên MA20 cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như STOCK, RSI, MFI đang đảo chiều sang trạng thái tích cực trở lại sau khi tiệm cận vùng quá bán, chỉ báo MACD có xu hướng cắt lên trên đường Zero. Nỗ lực hồi phục của chỉ số khá mạnh mẽ khi điểm số bật ngược trở lại sau khi kiểm định vùng 1235 điểm cũng là đường trung bình trượt MA20 ngày.

 

Trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể có khả năng đi ngang tái tích lũy trên vùng đỉnh với hỗ trợ và kháng cự là vùng hộp 1235 – 1280 điểm. Đây cũng là vùng nhạy cảm mà thị trường cần tích lũy thành công trước khi hướng tới xu hướng tiếp theo.

 

Nếu chỉ số kiểm định không thành công, hỗ trợ của thị trường được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm, tương đương vùng Fibo 50% (biểu đồ).

 

Chiến lược hành động

Lực mua chủ động mạnh mẽ đã kéo chỉ số lên vùng đỉnh cũ tại 1270 điểm. Trong kịch bản tích cực, VN-Index có khả năng đi ngang tái tích lũy trở lại tại vùng 1235 – 1280 điểm. Với kịch bản ngược lại, chỉ số kiểm định không thành công sẽ tiếp tục điều chỉnh về mốc 1230 – 1210 điểm, xa hơn là vùng 1200 điểm.

 

Trong hoàn cảnh thị trường giao dịch khó lường, nhà đầu tư tránh Fomo theo các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong thời gian qua. Ưu tiên chọn lọc các mã khỏe hơn thị trường, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm VNMID để giao dịch khi VN-Index đi theo kịch bản tích cực.

 

Hỗ trợ ngắn hạn được thiết lập tại vùng giá 1230 – 1210 điểm, xa hơn là vùng 1200 điểm.