Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 12/04/2024 – Nỗ lực hồi phục

Nỗ lực hồi phục

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 12

 

Nỗ lực hồi phục cuối phiên kéo điểm số VN-Index về gần mức tham chiếu của phiên trước. Trên biểu đồ ngày, chỉ số tiếp tục đóng cửa dưới kênh giá xu hướng tăng ngắn hạn và nằm dưới cặp đường trung bình trượt MA10/20 đang có dấu hiệu hướng xuống. Hiện tại, thị trường vẫn vận động trong vùng đi ngang 1235 – 1280 điểm đi kèm thanh khoản duy trì thấp dưới trung bình 20 phiên và có xu hướng giảm dần, khối ngoại mua ròng nhẹ.

 

Động lượng của thị trường trên các biểu đồ khung nhỏ duy trì trong trạng thái suy yếu, đặc biệt chỉ số đóng cửa tại vùng Fibo 61.8% xuất hiện lực cầu nhưng không đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật như MFI, RSI, Stoch,… hồi phục trên khung biểu đồ nhỏ nhưng vẫn ở trạng thái trung lập. Với việc VN-Index dao động trong biên độ hẹp cùng khối lượng giao dịch thấp cho thấy tâm lý dè chừng của nhà đầu tư.

 

Xét về xu hướng chung, yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự không đồng thuận giữa các dòng tiền tham gia thị trường ở các nhóm ngành. Trên biểu đồ, thị trường đang vận động trong vùng hộp 1235 – 1280 điểm và dưới kênh giá xu hướng tăng ngắn hạn. Ở kịch bản tích cực, VN-Index tiếp tục đi ngang tích lũy tại 1235 – 1280 điểm với khối lượng giao dịch thấp trước khi bước sang xu hướng mới. Trường hợp thị trường đánh mất cân bằng cung cầu đi kèm lực bán tăng cao, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về mốc nền tích lũy 1235 điểm.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

VN-Index dao động với biên độ hẹp, trong khi đó lực cầu mua chủ động suy yếu cho thấy tâm lý dè chừng của nhà đầu tư. Hiện tại nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro và chờ đợi tín hiệu tiếp theo của thị trường. Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội quan sát đối với cổ phiếu tạo ra trạng thái giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Vùng nền tích lũy đi ngang của thị trường tại 1235 – 1280 điểm. Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm.