Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 11/06/2024 – Nhóm ngành phân hóa, khối ngoại tăng bán ròng

Nhóm ngành phân hóa, khối ngoại tăng bán ròng

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 11

 

Trên biểu đồ ngày, lực cầu Fomo đầu phiên kéo VN-Index vượt đỉnh ngắn hạn nhưng suy yếu ngay sau đó và về lại mốc 1290 điểm. Thanh khoản tăng hơn 20% so với phiên trước với áp lực bán từ Khối ngoại và các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên trong phiên vẫn xuất hiện các nhóm cổ phiếu khỏe hơn thị trường với sự hỗ trợ tích cực từ thông tin như giá cước container thế giới tăng vượt đỉnh khiến hàng loạt cổ phiếu nhóm Cảng – Vận tải biển kéo trần; chỉ số xuất nhập nhẩu trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm tiếp tục tăng svck khiến các nhóm cổ phiếu ngành Xuất khẩu giao dịch trong sắc xanh.

 

VN-Index rút chân trên cặp đường trung bình trượt MA10/20 trên biểu đồ khung giờ cho tín hiệu lực cầu hấp thụ cung khá tốt. Trên biểu đồ giờ, mặc dù lực bán xuất hiện rõ rệt nhưng khối lượng bán không quá lớn, đặc biệt lực cầu vào mạnh sau khi kiểm định mốc 1287 điểm. Tuy vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn trong trạng thái trung lập: MACD vận động trên đường Zero, MFI lui về vùng quá bán.

 

Xét về xu hướng chung, mặc dù VN-Index đã vượt trên vùng hộp 1284 điểm tuy nhiên chỉ số vẫn gặp cản tại vùng đỉnh T3/2024 1294 điểm. Niềm tin giao dịch sẽ được củng cố nếu thị trường bứt phá dứt khoát khỏi vùng đỉnh này đi kèm lực mua chủ động lớn cho thấy VN-Index sẽ hướng tới một xu hướng mới. Trong kịch bản ngược lại, thị trường tiếp tục gặp khó và giao dịch trong vùng tích lũy, dòng tiền không ủng hộ và không có nhóm ngành dẫn dắt thì mốc hỗ trợ cho nhịp hồi phục này là 1252 – 1264 điểm. Nếu đánh mất mốc hỗ trợ này, tín hiệu rủi ro sẽ xuất hiện rõ ràng, đánh dấu lên này sẽ kết thúc.

 

Mốc hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng daily ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

Các thông tin tích cực hỗ trợ cho một vài nhóm ngành khiến tâm lý thị trường dâng cao, tuy nhiên những tín hiệu vượt đỉnh vẫn chưa xuất hiện. Chỉ số bị ảnh hưởng bởi các nhóm vốn hóa lớn và đà bán ròng của Khối ngoại, nhóm Penny vẫn duy trì đà tăng tốt.

 

Trong giai đoạn thị trường tăng điểm đầu phiên sẽ kéo trạng thái Fomo của cổ phiếu. Nhà đầu tư cần tuân thủ quy tắc giao dịch. Thị trường xuất hiện các nhóm cổ phiếu đi ngược thị trường, do đó nhà đầu tư cần chọn lọc để có vị thế phù hợp nhất.

 

Thị trường trải qua đợt hồi phục từ 1166 điểm tới vùng kháng cự 1284 điểm. Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm. Hỗ trợ của xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs