Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 10/07/2024 – Nhịp tăng đồng pha

Nhịp tăng đồng pha

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường ngày 240710

 

Trên biểu đồ ngày, VN-Index hồi phục tiếp diễn với giá và khối lượng tăng đồng thuận, vượt lên trên khối lượng bán của phiên trước và vươn lên mốc 129x điểm cho thấy quyết tâm chinh phục vùng kháng cự của chỉ số. Nhịp tăng lan tỏa khắp thị trường, thu hẹp khoảng cách phân hóa của các nhóm ngành mặc dù vẫn có một số cổ phiếu có diễn biến nổi trội hơn. Nhịp hồi này có khả năng sẽ tiếp tục trong các phiên tiếp theo khi đường trung bình trượt MA10 ngày đang có xu hướng cắt lên MA20 ngày.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, điểm số của VN-Index được củng cố sau khi vượt lên trên mốc Fibo 61.8% và khối lượng mua chủ động xuất hiện vượt trội trong khi lực cung đã cạn kiệt. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho xu hướng hồi phục.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index đã bứt lên khỏi vùng kháng cự tại ±1282 điểm tương đương vùng Fibo 61.8%. Kết phiên, chỉ số hình thành nến tăng dứt khoát đi kèm khối lượng mua chủ động cao hơn 9.7% so với phiên trước cho thấy lực cầu vẫn đang ủng hộ cho nhịp tăng này, đặc biệt, nhịp tăng đã được lan tỏa rộng hơn trên thị trường. Phiên tiếp theo sẽ là phiên hồi phục thứ 8, nhà đầu tư cần chú ý đến hành vi giá trên biểu đồ ngày. Với hành động tích cực trên, chỉ số hoàn toàn có thể chinh phục lên mốc 1300 điểm. Mốc hỗ trợ động của VN-Index tại 1242 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ ngày của VN-Index: 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index: 1080 – 1140 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

Một số doanh nghiệp niêm yết đã hé lộ kết quả Q2/2024 tích cực kéo tâm lý thị trường đi lên. Do đó, nhà đầu tư nên chú trọng đến hành vi giá tại 128x – 1300 điểm, nếu thị trường vượt được mốc kháng cự tâm lý trên, xu hướng hồi phục ngắn hạn sẽ được tiếp diễn. Ở trường hợp ngược lại, nếu đánh mất mốc hỗ trợ động 1242 điểm, VN-Index có thể tìm đến hỗ trợ sâu hơn tại 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ cứng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs