Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 10/04/2024 – Hồi phục kỹ thuật

Hồi phục kỹ thuật

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 10

 

Sau 4 phiên giảm điểm liên tục, VN-Index bất ngờ hồi phục nhờ sự nâng đỡ từ nhóm Chứng khoán, Ngân hàng. Trên biểu đồ ngày, chỉ số đóng cửa dưới kênh giá xu hướng tăng ngắn hạn, đồng thời nằm dưới đường trung bình trượt MA10/20 ngày. Thanh khoản giảm dần trong 3 phiên gần đây trong đó khối lượng giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước cũng có diễn biến tương tự trong khi khối ngoại ngừng đà bán ròng và quay trở lại mua ròng nhẹ.

 

Động lượng của thị trường trên các biểu đồ khung nhỏ được cải thiện nhưng không đáng kể. Các chỉ báo như MFI, RSI, Stoch,… có tín hiệu tích cực trở lại đi kèm giá tăng cắt lên đường MA10/20 tuy nhiên lực cầu mua vẫn còn dè dặt. Sự phân kỳ giữa yếu tố giá và khối lượng giao dịch xảy ra khi chỉ số VN-Index đi vào vùng kháng cự mạnh 1284-1299 điểm của đỉnh cũ.

 

Xét về xu hướng chung, cấu trúc lên ngắn hạn và trung hạn chưa bị phá vỡ, yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự không đồng thuận giữa các dòng tiền tham gia thị trường ở các nhóm ngành. Trên biểu đồ, thị trường đang vận động trong vùng hộp 1235 – 1280 điểm. Nếu lực cầu đỡ đủ mạnh, VN-Index sẽ đi theo kịch bản tích cực là giao dịch trong vùng hộp tích lũy đi ngang 1235 – 1280 điểm. Trong trường hợp lực mua chủ động thấp đi kèm lực bán tăng cao, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về mốc nền tích lũy 1235 – tương đương MA50 ngày.

 

Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

Trong các báo cáo trong tuần trước, chung tôi đã dự báo và khuyến cáo nhà đầu tư hạ tỷ trọng và thoát vị thế giao dịch ngắn hạn khi giá đóng cửa của VNIndex dưới đường MA10 ngày, hoặc giá phá qua trendline tăng giá. Hiện tại nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro và chờ đợi tín hiệu tiếp theo của thị trường. Khi các nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội quan sát đối với cổ phiếu tạo ra trạng thái giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Vùng nền tích lũy đi ngang của thị trường tại 1235 – 1280 điểm. Hỗ trợ của nhịp lên trung hạn của thị trường tại mốc 1210 – 1230 điểm.