Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 06/06/2024 – Kháng cự mạnh cần chinh phục

Kháng cự mạnh cần chinh phục

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 06

 

Trên biểu đồ ngày, tâm lý Fomo tiếp tục diễn ra trong phiên sáng, tuy nhiên thị trường thiếu nhóm ngành dẫn dắt, giá trị giao dịch thấp hơn phiên trước khiến điểm số nhanh chóng suy yếu về vùng hộp tích lũy. Điều này cho thấy vùng kháng cự tâm lý tại đây khá mạnh. Nhóm cổ phiếu giữ điểm số cho VN-Index chủ yếu nằm ở VN30 trong khi đó nhóm Ngân hàng là nguyên nhân kéo giảm điểm chỉ số. Điểm tích cực là Khối ngoại đã tạm thời ngưng bán ròng. Hiện tại, chỉ số vẫn vận động trong vùng hộp 1260 – 1284 điểm.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, lực bán vượt trội vào cuối phiên khiến đường giá đánh mất MA10 giờ. Chỉ số vượt lên trên vùng kháng cự với lực cầu mua chủ động có xuất hiện nhưng không đáng kể cho thấy động lượng tăng giá không đồng đều. Tuy nhiên, lực cung tại đây đang dần dần được hấp thụ. Các chỉ báo kỹ thuật Stoch, MFI, MACD đều vận động lưỡng lự và chưa có xu hướng rõ ràng trên 1H nhưng tại khung biểu đồ 30M, các chỉ báo này đều đã suy yếu rõ rệt.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index đang thiếu động lực dẫn dắt từ các nhóm ngành cụ thể, đặc biệt là các nhóm ảnh hưởng lớn tới chỉ số thị trường. Tuy vậy, lực bán ở cuối phiên không quá lớn, thanh khoản vẫn duy trì tương đương với phiên trước. Thị trường sẽ hồi phục tiếp diễn nếu lực bán tại vùng đỉnh cũ suy yếu và chỉ số kiểm định thành công vùng kháng cự trong phiên tới đi kèm khối lượng giao dịch tăng tương ứng, chứng minh nhịp hồi phục đáng tin cậy. Do đó, chỉ số cần thêm thời gian để củng cố niềm tin giao dịch. Hiện tại, khối ngoại đã tạm ngưng bán ròng. Mốc hỗ trợ cho nhịp hồi phục này là vùng 1252 – 1264 điểm. Nếu đánh mất mốc hỗ trợ này, tín hiệu rủi ro sẽ xuất hiện rõ ràng, đánh dấu nhịp hồi phục này sẽ kết thúc. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của nhịp điều chỉnh này ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động 

 

Tâm lý Fomo diễn ra liên tục trong 2 phiên gần đây cho thấy thị trường đang kỳ vọng về nhịp tăng tiếp theo. Mặc dù khối ngoại ngưng bán ròng nhưng vẫn còn những yếu tố khiến VN-Index chưa thể bứt phá như dòng tiền chưa ủng hộ, thị trường thiếu các nhóm ngành dẫn dắt,… Hiện tại, mốc 1284 điểm là mốc kháng cự cứng mà chỉ số cần vượt qua để có thể tiến đến xu hướng mới.

 

Trong giai đoạn thị trường tăng điểm đầu phiên sẽ kéo trạng thái Fomo của cổ phiếu. Nhà đầu tư cần tuân thủ quy tắc giao dịch. Các vị thế trung hạn chỉ nên nâng tỷ trọng danh mục tại các nhịp tích lũy của cổ phiếu hoặc phiên bứt phá của vùng tích lũy.

 

Thị trường trải qua đợt hồi phục từ 1166 điểm tới vùng kháng cự 1284 điểm. Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ của xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1187 – 1173 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.