Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 06/02/2024 – Lực tăng bứt phá

 

Lực tăng bứt phá

Xem chi tiết tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 06

 

Phiên giao dịch có sự hỗ trợ kéo điểm từ phía Ngân hàng khiến VN-Index tăng điểm dứt khoát, vượt qua kênh giảm dài hạn với thanh khoản cải thiện (trên trung bình 20 phiên). Trên biểu đồ ngày, chỉ số đang đi ngang trong vùng 116x – 118x điểm và đã vượt lên đường kháng cự ngắn MA10 ngày. Chỉ báo MACD đi ngang trên đường Zero và cho xác suất có thể cắt lên trên đường tín hiệu khi thị trường tích cực cải thiện thanh khoản trong phiên giao dịch tiếp theo.

 

Trên biểu đồ khung 1H, thị trường đã thoát khỏi kênh giảm vào phiên chiều đi kèm với 2 cây nến khối lượng mua lớn cho thấy đà tăng mạnh mẽ. Đường MA10 đã cắt lên MA20 cùng với tín hiệu khởi sắc của chỉ báo MACD, MFI cho thấy VN-Index có khả năng duy trì trạng thái tích cực trong các phiên tới trước kỳ nghỉ Tết, tạo tâm lý thoải mái cho nhà đầu tư. Tuy vậy, xét về xu hướng chung, chỉ số vẫn đang đi ngang từ 116x – 118x và chưa thoát khỏi kênh xu hướng. Lực tăng trong phiên 05/02 chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn và Ngân hàng, trong đó vốn hóa vừa và nhỏ chưa xuất hiện tín hiệu cho một nhịp tăng mới, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn này khi còn ít phiên giao dịch là cận kề tết âm lịch 2024.

 

Chiến lược hành động

Chỉ số VN-Index hồi phục lên trên các đường MA ngắn của biểu đồ ngày và vượt qua đường kháng cự dài hạn. Đây là tín hiệu tốt khi lực tăng đi kèm khối lượng tăng. Tuy vậy lực tăng đến từ nhóm có tính chất nhạy với thị trường và điểm số cũng đang tiệm cận biên phía trên của vùng sideway 116x – 118x. Nếu vượt qua được vùng này, chỉ số sẽ có khả năng tiếp tục bứt phá lên trên 1197 điểm. Ở trường hợp ngược lại, VN-Index sẽ quay lại kiểm định đường xu hướng giảm dài hạn tại 117x.

 

Nhà đầu tư tham gia giao dịch trở lại với cổ phiếu khi có sự xác nhận của thị trường chung để đảm bảo tính an toàn.