Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 05/07/2024 – Rung lắc tại 128x điểm

Rung lắc tại 128x điểm

Xem chi tiết Bản tin tại Toan canh thi truong 240705

 

VN-Index kiểm định lại đường hỗ trợ MA20 ngày khi nhịp rung lắc xuất hiện trong phiên, trong đó lực cung chủ động tăng vọt sau khi chỉ số chạm đến vùng đỉnh cũ tại 128x điểm. Trên biểu đồ ngày, đường giá đang nằm trên MA20 ngày, tuy nhiên MA ngắn vẫn đang ở dưới MA dài, thanh khoản tiếp tục duy trì thấp (quanh 15 nghìn tỷ đồng). Khối ngoại bán ròng lớn ở Bất động sản, đặc biệt là các nhóm vốn hóa lớn gây nhiễu điểm số thị trường. Sắc xanh tiếp tục phân hóa mạnh.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, VN-Index đang vận động tốt khi chốt phiên với cây nến rút chân tại MA10 giờ đi kèm khối lượng mua tương ứng. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu tích cực trong ngắn hạn: MACD vượt lên đường Zero, các chỉ báo Stoch, MFI,… đang giao dịch trên vùng quá bán.

 

Về tổng quan, sau nhịp điều chỉnh gần 5% của VN-Index (tính từ đỉnh của phiên 13/6) chỉ số đã hồi phục lên gần tới vùng đỉnh cũ 128x điểm. Sự rung lắc sau khi chạm 128x cho thấy nhà đầu tư khá nhạy với mốc kháng cự này và đây mới chỉ là nhịp hồi phục ngắn hạn trên biểu đồ ngày. Điểm số có thể hồi phục tiếp diễn ở phiên tới do có sự góp sức của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng nhìn chung toàn thị trường, nhịp điều chỉnh vẫn đang diễn ra trên biểu đồ ngày. VN-Index có khả năng tiếp tục rung lắc khi vận động quanh vùng đỉnh cũ 128x. Nếu đánh mất mốc hỗ trợ động tại 1242 điểm, VN-Index có thể tìm đến hỗ trợ sâu hơn tại 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

Thị trường tiếp tục vận động tích cực trên biểu đồ nhỏ tuy nhiên trạng thái điều chỉnh vẫn tiếp tục diễn ra ở biểu đồ ngày, độ nhạy của thị trường rõ rệt hơn khi chạm vùng đỉnh cũ 128x điểm. Các nhóm ngành vẫn đang diễn ra sự phân hóa mạnh mẽ. Xét theo tỷ trọng ngành, nhóm Ngân hàng, Bất động sản, CNTT và Bán lẻ là những nhóm đang có khả năng tạo đỉnh, trong khi đó Chứng khoán, Thực phẩm, Xây dựng là những nhóm có khả năng tạo đáy trong thời gian qua.

 

VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế khi điều chỉnh về mức hợp lý. Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo. Đặc biệt khi mùa BCTC quý 2 sắp tới.

 

Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index nếu đánh mất hỗ trợ động 1242 điểm tại: 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs