Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 04/07/2024 – Động lượng thị trường được cải thiện

Động lượng thị trường được cải thiện

Xem chi tiết Bản tin tại Toan canh thi truong_240704

 

VN-Index hồi phục trở lại tiệm cận vùng đỉnh cũ 128x điểm, tuy nhiên thanh khoản lần này duy trì thấp hơn so với nhịp hồi phục trước đó (khoảng quanh 15 nghìn tỷ đồng). Trên biểu đồ ngày, VN-Index đang giao dịch quanh đường MA20 ngày, lực cầu kéo điểm số thị trường tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó các nhóm được thông tin kinh tế hỗ trợ cũng có mức tăng tốt như Dệt may, Cảng – Vận tải biển,…

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, động lượng hồi phục thể hiện rõ khi giá và khối lượng tăng. Chỉ báo MACD vượt lên đường Zero, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho trạng thái tích cực trong nhịp hồi ngắn hạn.

 

Về tổng quan, sau nhịp điều chỉnh gần 5% của VN-Index (tính từ đỉnh của phiên 13/6) chỉ số đã hồi phục lên hơn 35 điểm, tuy nhiên lực cầu tại 3 phiên này so với khối lượng bán trước đó là rất thấp cho thấy đây mới chỉ là nhịp hồi phục ngắn hạn trên biểu đồ ngày. Điểm số có thể hồi phục tiếp diễn ở phiên tới do có sự góp sức của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng nhìn chung toàn thị trường, nhịp điều chỉnh vẫn đang diễn ra trên biểu đồ ngày. VN-Index dần tiệm cận đến vùng đỉnh cũ 128x. Nếu đánh mất mốc hỗ trợ đang được giữ tại 1240 điểm, VN-Index có thể tìm đến hỗ trợ sâu hơn tại 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

Động lượng thị trường được cải thiện rõ trên biểu đồ nhỏ khi các thông tin về vĩ mô, số liệu thống kê xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm cho thấy bức tranh sáng hơn về kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm, củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư vào sự hồi phục tiếp diễn ở nửa cuối năm 2024 khiến tâm lý giao dịch trên thị trường dễ thở hơn. Nhưng trên biểu đồ ngày, trạng thái điều chỉnh vẫn tiếp tục diễn ra, thị trường dần chạm đến vùng đỉnh cũ 128x điểm. Mặc dù thị trường hồi phục hơn 35 điểm tuy nhiên vẫn xuất hiện các nhóm cổ phiếu yếu hơn thị trường, cho thấy độ phân hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

 

VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế khi điều chỉnh về mức hợp lý. Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo.

 

Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index nếu đánh mất vùng 1240 điểm tại: 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs