Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 03/05/2024 – Khối ngoại tăng bán ròng

Khối ngoại tăng bán ròng

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 05 03

 

VN-Index vận động vượt lên trên đường MA10 ngày tương đương Fibo 61.8% (biểu đồ) với thanh khoản duy trì thấp (khoảng 14-15 nghìn tỷ đồng). Trên biểu đồ ngày, trạng thái hồi phục kỹ thuật của chỉ số được tiếp diễn với nhóm nâng đỡ điểm số chính là VN30. Cấu trúc của VN-Index vẫn đang cho xu hướng điều chỉnh trên biểu đồ khung tuần với biên độ lên đến 120 – 160 điểm tính từ vùng đỉnh vừa qua. Trên các biểu đồ khung nhỏ hơn, thị trường vẫn đang cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn với các chỉ báo kỹ thuật như Stoch, MFI, tuy nhiên chỉ báo MACD vẫn đang vận động dưới đường Zero và đang tiệm cận sát. Khối lượng tại đây duy trì thấp trong khi đường giá liên tục vượt lên các cặp đường trung bình trượt ngắn MA10/20.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index đang hồi phục kỹ thuật với các nhịp trên biểu đồ khung giờ, tuy nhiên đà điều chỉnh vẫn đang diễn ra trên biểu đồ tuần. Yếu tố cung cầu của thị trường vẫn có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành, đồng thời khối ngoại kích hoạt bán ròng lớn trở lại (hơn 900 tỷ đồng). Do đó, chưa xuất hiện tín hiệu rõ ràng rằng VN-Index đã kết thúc đà giảm tại đây. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

VN-Index điều chỉnh ngắn hạn với biên độ lên tới 120 – 160 điểm từ vùng đỉnh trên biểu đồ ngày, tuy nhiên lực giảm của nến tuần trước đó rất mạnh do vậy, thị trường vẫn đang trong trạng thái hồi phục kỹ thuật với thanh khoản thấp.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

VN-Index đang trong xu hướng điều chỉnh, thị trường hồi phục do biên độ ngày đi đủ biên độ tiêu chuẩn, do đó chúng ta có quá trình hồi phục với thanh khoản thấp từ ngày 19/4. Tuy nhiên xét trên kết cấu điều chỉnh lớn hơn chưa đủ thời gian.

 

Động lượng hồi phục của VN-Index suy yếu trên biểu đồ ngày nhưng các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn. Nhịp hồi lần này là cơ hội để nhà đầu tư đã giao dịch trong các phiên vừa qua cân nhắc hạ vị thế khi cổ phiếu chạm vào vùng kháng cự. Do động lực tăng trưởng chưa rõ ràng, nhà đầu tư chưa nên vội đưa ra hành động mua mà nên ưu tiên quản trị rủi ro, không nên sử dụng margin trong giai đoạn này và chờ đợi tín hiệu tích cực từ thị trường.

 

Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Mốc hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm. Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.