Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 02/07/2024 – Lực cầu đỡ cuối phiên

Lực cầu đỡ cuối phiên

Xem chi tiết Bản tin tại Toan canh thi truong_Ban tin ngay 240702

 

Các thông tin tích cực từ số liệu vĩ mô 6 tháng đầu năm giúp tâm lý giao dịch nhà đầu tư dễ thở hơn vào phiên giao dịch đầu tháng 7, khi VN-Index hồi phục hơn 9 điểm với lực kéo chủ yếu đến từ nhóm Ngân hàng. Trên biểu đồ ngày, thị trường phản ứng tích cực với mốc Fibo 50% và hồi phục lên trên đường MA100 ngày, tuy nhiên các thống kê về số lượng cổ phiếu có giá dưới đường SMA20/50 ngày càng tăng do đó tín hiệu an toàn vẫn chưa xuất hiện. VN-Index chỉ phục hồi về mặt điểm số do phản ứng với thông tin tích cực ngắn hạn.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, cặp đường trung bình trượt MA10/20 trong trạng thái hướng xuống, nhịp hồi phục ngắn sẽ xuất hiện khi cặp đường này hướng lên với đường MA10 cắt lên MA20. Sau pha giảm mạnh, thị trường giao dịch đan xen với các nhịp hồi, sự phân hóa tại đây có thể diễn ra.

 

Xét về xu hướng chung, trạng thái điều chỉnh vẫn tiếp tục diễn ra trên biểu đồ khung ngày, tuy nhiên các nhịp hồi phục ngắn có thể xuất hiện đan xen trong giai đoạn này khi các thông tin tích cực xuất hiện. Chỉ số có thể hồi phục lên vùng 126x điểm. Sau khi đánh mất mốc hỗ trợ 1252 điểm, VN-Index quay trở lại kiểm định hỗ trợ cũ trên biểu đồ ngày tuy nhiên cây nến mua chủ động chưa bao phủ được nến bán mạnh trước đó, do vậy thị trường hoàn toàn có thể tìm đến mốc hỗ trợ sâu hơn tại 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 

Chiến lược hành động 

 

Trước những thông tin hỗ trợ về vĩ mô, VN-Index có thể có những pha hồi phục ngắn hạn lên vùng 126x điểm, đặc biệt khi mùa báo cáo tài chính quý 2/2024 sắp đến gần. Nhưng trên biểu đồ ngày, trạng thái điều chỉnh vẫn tiếp tục diễn ra, thị trường xuất hiện sự phân hóa mạnh. Việc điều chỉnh là cần thiết sau khi thị trường chung đã hồi phục với biên độ hợp lý.

 

VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế khi điều chỉnh về mức hợp lý. Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo.

 

Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index tại: 119x – 1213 điểm.

 

Mốc hỗ trợ trên biểu đồ tuần của VN-Index tại vùng 1080 – 1140 điểm.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs