Chia sẻ:

Bán thành công 91% khối lượng cổ phần đấu giá trên HNX trong tháng 2

HNX cho biết đã bán đấu giá cổ phần của 5 doanh nghiệp bao gồm CTCP Tôn Vikor, CTCP Đại lý Hàng hải – Vinacomin, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, CTCP Đầu tư Bất động sản Hapulico, CTCP Nước sạch Hòa Bình.

 

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 5 phiên này đạt hơn 43 triệu cổ phần, chỉ bằng xấp xỉ 10% khối lượng chào bán trong tháng 1. Cổ phần của các doanh nghiệp chào bán cũng khá thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư thể hiện qua khối lượng đặt mua cao gấp 1,9 lần chào bán.

 

 

Kết quả, hơn 91% khối lượng chào bán, tương ứng hơn 39,4 triệu cổ phần đã được bán hết cho nhà đầu tư, tổng giá trị cổ phần trúng giá đạt hơn 470,9 tỷ đồng (cao hơn 46,2 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm). Tính bình quân, giá trị cổ phần đấu giá thành công đạt hơn 94 tỷ đồng/phiên.

 

Trong đó, đáng chú ý là phiên đấu giá của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á có khối lượng đặt mua gấp 2,1 lần so với khối lượng chào bán. Hơn 33,4 triệu cổ phần (100% khối lượng chào bán) đã được bán hết cho 6 nhà đầu tư tổ chức và 42 nhà đầu tư cá nhân. Giá trị cổ phần bán được đạt hơn 333 tỷ đồng.

 

Một phiên đấu giá đáng chú ý là đấu giá cổ phần CTCP Nước sạch Hòa Bình với khối lượng chào bán 1,6 triệu cổ phần nhưng khối lượng đặt mua gấp 4,8 lần.

 

Kết quả, 100% khối lượng cổ phần chào bán đã được bán hết cho các nhà đầu tư với giá đấu thành công bình quân cao gấp gần 3 lần so với giá khởi điểm. Giá trị cổ phần bán được đạt hơn 53 tỷ đồng.

 

 

LÊ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.