Chia sẻ:

ABS TƯ VẤN NIÊM YẾT THÀNH CÔNG CỔ PHIẾU BAF TẠI SỞ GDCK TP. HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 03/12/2021, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (BAF) đã vinh dự được trao quyết định niêm yết và đánh tiếng cồng đầu tiên chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu BAF tại Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh. Đây là kết quả đáng tự hào sau những nỗ lực rất lớn của Ban lãnh đạo BAF nói chung và đơn vị Tư vấn nói riêng.

Được sự tin tưởng lựa chọn, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) đã đồng hành cùng doanh nghiệp và đóng vai trò là đơn vị tư vấn chào bán cổ phiếu ra công chúng và tư vấn niêm yết cổ phiếu BAF. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm cùng mối quan hệ đối tác đầu tư sâu rộng trong và ngoài nước, ABS đã tư vấn thành công cho đợt chào bán lần đầu ra công chúng của BAF với khối lượng 28.000.000 cổ phiếu vào ngày 31/08/2021, nâng tổng vốn điều lệ thực góp của Công ty lên 780 tỷ đồng.

Mặc dù TTCK Việt Nam đã chịu những ảnh hưởng rất lớn do đại dịch Covid-19 kéo dài, tuy vậy tập thể Ban lãnh đạo BAF và đơn vị Tư vấn đã nỗ lực hết mình để hoàn thành thủ tục đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch trong thời gian sớm nhất, đem lại sự tin tưởng tuyệt đối và quyền lợi cao nhất cho cổ đông. Theo đó, BAF đã chính thức nhận được quyết định niêm yết 78.000.000 cổ phiếu trên sàn HOSE vào ngày 24/11 vừa qua.

 

https://image.bnews.vn/MediaUpload/Org/2021/12/03/ba-bui-huong-giang-tgd-baf-thuc-hien-nghi-thuc-danh-cong-20211203112632.jpg

Bà Bùi Hương Giang – Tổng Giám đốc BAF gõ tiếng cồng đầu tiên mừng BAF cập bến HOSE

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam

BAF được thành lập vào tháng 04/2017 với mục tiêu phát triển thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi và chế biến thực phẩm.

Nhận thấy được triển vọng cũng như cơ hội phát triển của ngành chăn nuôi trong tương lai, Ban lãnh đạo BAF đã có những quyết sách táo bạo mang tính chiến lược trong việc cơ cấu lại mô hình quản trị để tập chung tối đa nguồn lực vào hoạt động chăn nuôi heo với tham vọng đưa BAF trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thực phẩm tại Việt Nam. BAF xác định 5 yếu tố chủ đạo để thành công là:


  1. Chiến lược giống
  2. Quản trị trại – con người
  3. Công nghệ chuồng trại
  4. Dinh dưỡng – thức ăn
  5. An toàn sinh học

 

Việc đầu tư hệ thống chuồng trại với công nghệ hiện đại, đầu tư cho các loại giống heo tốt là rào cản gia nhập thị trường tiên quyết đặt ra đối với BAF nói riêng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi nói chung. Chính vì vậy, ngay sau khi xác định được chiến lược kinh doanh chủ đạo, BAF đã triển khai kế hoạch tăng vốn thực chất và mạnh mẽ. Từ 30 tỷ đồng vốn điều lệ khi thành lập, sau 04 lần tăng vốn, cho đến nay BAF đã đạt mức vốn điều lệ lên 780 tỷ đồng. Với quy mô vốn tăng trưởng mạnh đáp ứng chiến lược kinh doanh dài hạn, BAF kỳ vọng sẽ rút ngắn được quá trình xây dựng cơ bản ban đầu, đồng thời tăng năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, nâng cao cơ hội gia tăng thị phần.

Kết quả kinh doanh lũy kế đến Quý III/2021 của BAF

  • Tổng tài sản: 7.483 tỷ đồng.
  • Doanh thu thuần: 9.065 tỷ đồng.
  • Lợi nhuận sau thuế: 245,17 tỷ đồng (tăng trưởng 435% so với cùng kỳ năm 2020)

Box thông tin giao dịch

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/12/2021, Cổ phiếu BAF đã tăng kịch trần lên mức giá 24.000 đồng/cp với biên độ 20% trong phiên giao dịch đầu tiên. Dư mua trần hơn 5 triệu cổ phiếu.