Chia sẻ:

ABS ra mắt công cụ Performance Tracker – đo lường hiệu quả đầu tư chuyên nghiệp cho nhà đầu tư cá nhân

Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) công bố tính năng mới Performance Tracker, công cụ đo lường và quản lý Hiệu quả đầu tư theo thời gian, trên ứng dụng đầu tư ABS Invest. Theo thông tin từ ABS, công cụ này giúp khách hàng của ABS quản lý hành trình đầu tư của mình hiệu quả và chuyên nghiệp.

Trong quản lý tài chính cá nhân và đầu tư, hiệu quả đầu tư được quản lý và đo lường chuyên nghiệp sẽ cần ghi chép và tính toán hàng ngày để nhà đầu tư nắm được vốn đầu tư đang thực sinh lời bao nhiêu theo thời gian. Hiệu quả sinh lời được tính toán chính xác khi phản ánh đầy đủ mọi quyết định của nhà đầu tư về việc sử dụng tiền trên tài khoản chứng khoán: bao gồm các giao dịch mua, bán cổ phiếu, gửi tiền vào sản phẩm tích lũy A-Cash, đầu tư trái phiếu A-Bond, duy trì số dư tiền mặt bao nhiêu, ghi nhận các biến động vốn đầu tư do nạp tiền và rút tiền, ảnh hưởng của các sự kiện quyền, phí và chi phí phát sinh… Với nhà đầu tư cá nhân, việc ghi chép lại các hành vi giao dịch đầy đủ như vậy trên tài khoản chứng khoán và tính toán lợi nhuận thực theo thời gian là một công việc phải làm hàng ngày thì rất nhàm chán, tốn thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Việc đo lường đúng phương pháp, chính xác và lưu giữ liên tục không bị gián đoạn theo thời gian sẽ giúp nhà đầu tư quản lý tiền đầu tư tốt hơn, là cơ sở đưa ra các quyết định phân bổ tài sản và đầu tư để nâng cao hiệu quả sinh lời có tính hệ thống xuyên suốt hành trình đầu tư như một tổ chức đầu tư chuyên nghiệp. Không những thế, các chỉ số hiệu quả được đo lường bởi 1 tổ chức độc lập đảm bảo tính minh bạch, khách quan để nhà đầu tư có thể dễ dàng chia sẻ kết quả đầu tư của mình với bạn bè và cộng đồng một cách thuyết phục.

Công cụ Performance Tracker trên ứng dụng ABS Invest của ABS cung cấp 04 tính năng hữu ích:

LỢI NHUẬN: Cung cấp thông tin theo thời gian về lợi nhuận ròng mà nhà đầu tư đã tạo ra từ các giao dịch đầu tư chứng khoán, tích lũy tiền A – Cash hoặc duy trì số dư tiền trên tài khoản và trừ đi đầy đủ các khoản phí và chi phí phát sinh trên tài khoản đầu tư tại ABS.

Tuy nhiên, chỉ số này chỉ cung cấp số tiền lãi/lỗ tuyệt đối mà không đánh giá đến quy mô vốn và quy mô từng giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện. Do đó, ABS Invest cung cấp một chỉ số khác để tính toán hiệu quả đầu tư sau khi đã bóc tách ảnh hưởng về quy mô vốn và quy mô giao dịch:

LỢI NHUẬN 12 THÁNG GẦN NHẤT: Biểu đồ về hiệu quả đầu tư theo từng tháng và trong vòng 12 tháng gần nhất giúp nhà đầu tư tổng kết hiệu quả 12 tháng đầu tư của mình một cách trực quan nhất.

HIỆU QUẢ THEO THỜI GIAN: Đây là biểu đồ đo lường hiệu quả của khách hàng theo % sinh lời hàng ngày, đã loại bỏ yếu tố biến động về vốn. Nhà đầu tư có thể dễ dàng so sánh hiệu quả đầu tư của mình với thị trường chung (chỉ số Vnindex). Tính năng cho phép nhà đầu tư nhìn theo từng khung thời gian khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

BIẾN ĐỘNG TÀI KHOẢN: Biểu đồ này giúp nhà đầu tư xem được tổng quan thay đổi giá trị tài sản, bao gồm tổng giá trị tài sản và tổng vốn đầu tư.

Tổng giá trị tài sản thể hiện sự thay đổi theo thời gian về tổng giá trị tài khoản (tổng vốn và lợi nhuận) của nhà đầu tư bao gồm giá trị cổ phiếu đang nắm giữ, A-Cash, tiền mặt, đã loại trừ chi phí (phí giao dịch, lãi vay margin, phí lưu ký…).

Tổng vốn thể hiện sự biến động về số tiền đầu tư theo thời gian, bằng tổng số tiền nộp vào trừ đi tổng số tiền đã rút.

Ngoài ra, ở mỗi tính năng thì ABS Invest đều cho phép khách hàng chọn nút chia sẻ, rất tiện giúp khách hàng “khoe” thành quả đầu tư của mình với bạn bè và cộng đồng.

Cùng với các sản phẩm, dịch vụ mới dành cho nhà đầu tư liên tục được ra mắt và nổi bật trong thời gian gần đây như chương trình Sóng Lệnh tư vấn đầu tư trực tuyến hàng ngày, các sản phẩm nghiên cứu và dự báo thị trường, khuyến nghị đầu tư chất lượng được công bố đều đặn, Trung tâm phân tích toàn diện A-Research bao gồm cả phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trên nền tảng mobile, việc bổ sung Performance Tracker khiến ABS Invest đang nổi lên như một ứng dụng đầu tư hàng đầu thị trường với thiết kế trải nghiệm khách hàng mượt mà, đầy đủ tính năng hữu ích và đơn giản hóa sử dụng cho nhà đầu tư. Chứng khoán An Bình đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ và sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng cá nhân đầu tư chứng khoán. Để trải nghiệm những tính năng vô cùng hữu ích cho đầu tư chứng khoán và các sản phẩm, dịch vụ mới nhất của Chứng khoán An Bình, quý khách có thể tải ứng dụng đầu tư ABS Invest [tại đây] .