1900545496

Văn hóa ABS

Ngoài khẩu hiệu về Tầm nhìn và Sứ mệnh của Công ty mà trong đó thể hiện tôn chỉ mục đích hoạt động của doanh nghiệp, ABS còn đề cao văn hóa môi trường làm việc với 6 tiêu chí: 

  • Tôn trọng văn hóa và cá tính 
  • Tôn trọng công việc, nhiệm vụ của từng cá nhân 
  • Động viên khuyến khích nỗ lực của đồng nghiệp 
  • Góp ý thẳng thắn chân thành hướng vào công việc 
  • Thông cảm, lắng nghe, ghi nhận các nỗ lực 
  • Chấp nhận và học từ thất bại để thay đổi 


Văn hóa có thể được coi là một trong những giá trị cốt lõi bên cạnh tiềm lực trí tuệ và tiềm lực tài chính. Văn hóa cùng tiềm lực trí tuệ và tiềm lực tài chính như là chiếc bánh lái giúp cho con tàu ABS đi đúng hướng vậy. Những tiêu chí văn hóa đó là sự đúc kết từ những cơ sở thực tế, những nền tảng được hình thành sẵn có và giá trị văn hóa đó được khái quát lên để tập thể ABS cùng nhận biết và phát huy. Những yếu tố văn hóa của mỗi cá nhân cấu thành văn hóa chung của tập thể. Các thành viên ABS thể hiện quan điểm ý kiến riêng của mình nhưng mọi người trong mọi phòng ban, bộ phận đều hướng đến một mục tiêu kết quả chung của phòng ban, bộ phận mình hoặc là mục tiêu định hướng của cả Công ty. Khái niệm tập thể được thể hiện rõ nét vì ABS là tập hợp của những thành viên luôn hướng đến một mục tiêu chung như thế. Khi đã có một sản phẩm hoàn thiện được ra đời với sự chung tay góp sức mỗi người một phần vào đó, các cá nhân đều nhận thức được rằng sự xuất sắc của một cá nhân không thể quan trọng bằng tinh thần tập thể. 

Mọi người trong Công ty đều mong đến các dịp sinh hoạt chung. Cứ lâu lâu không được ăn bánh ngọt là mọi người lại hỏi nhau “Sao lâu rồi không có sinh nhật ai nhỉ?”. Bởi lẽ những ngày làm việc bình thường ai ai cũng bận rộn với công việc, vào những dịp ấy, mọi người lại có dịp hát hò và thi nhau gửi cho chủ nhân những lời chúc mừng tốt đẹp và dí dỏm nhất. Hay khi một bà mẹ trẻ nào đó nghỉ chờ sinh con, cả công ty lại thấp thỏm từng ngày hỏi thăm sự ra đời của sinh linh bé nhỏ. Dường như không phải là thành viên trực tiếp của ngôi nhà ABS nhưng các em bé đáng yêu luôn là những câu chuyện không thể thiếu trong những bữa cơm trưa của các ông bố bà mẹ. Câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc con hay những câu chuyện ngộ nghĩnh trong những bước lớn khôn và trưởng thành của bé là những chủ đề rôm rả. 

Vào dịp lễ tổng kết cuối năm của Công ty, những cán bộ nhân viên xuất sắc được ghi nhận thành tích và những cống hiến với tổ chức. Mọi người lại cùng nhau chia sẻ niềm vui ấy và bao giờ buổi chia vui cũng là buổi chia vui “phòng ban mở rộng”. Ấy là sự đoàn kết giữa tất cả các phòng ban, bộ phận trong gia đình ABS. Bộ phận Hành chính – Nhân sự đóng vai trò như là chiếc cầu nối trong các dịp công ty quây quần bên nhau bởi sự quan tâm chu đáo đến đời sống tinh thần của anh chị em cán bộ nhân viên. Dường như không bỏ sót một dịp lễ cho các chị em nữ, ngày tết cho các em nhỏ hay những dịp kỷ niệm chung của công ty như tiệc cuối năm và tiệc sinh nhật, Bộ phận Hành chính – Nhân sự luôn kịp thời tổ chức gửi đến các chị em, các em nhỏ hay toàn thể anh chị em những món quà đầy ý nghĩa.

Tại phòng họp lớn của Công ty có treo một câu danh ngôn của Geogffrey Chaucer: “Sáng tạo là con đường duy nhất của một công ty lớn”. ABS luôn đề cao mục tiêu sáng tạo là không có giới hạn. Các cuộc họp xây dựng ý tưởng để cho ra một sản phẩm mới, một dịch vụ mới cung cấp cho khách hàng có biết bao nhiêu là ý tưởng và mọi thành viên đều không ngần ngại đưa ra những ý tưởng mới, cho dù là ý tưởng kỳ lạ nhất. Và những ý tưởng kỳ lạ ấy được bàn luận, phân tích, mổ xẻ, chất vấn. Đôi khi có những ý kiến trái chiều hay thậm chí là bất đồng quan điểm nhưng chính những ý kiến đó đã xây dựng thêm, bồi đắp và bổ sung thêm để sau những giờ họp sôi nổi là những sản phẩm được nhào nặn hoàn chỉnh. Đó cũng chính là văn hóa “hướng vào công việc” ở gia đình ABS. 

Cũng đã thành văn hóa của cả cộng đồng ABS – cộng đồng 018, những hoạt động xã hội và hoạt động từ thiện của ABS luôn được khách hàng và đối tác ủng hộ nhiệt tình. Trong mỗi đợt phát động chương trình ủng hộ từ thiện thì khách hàng và đối tác ABS dù ít dù nhiều, dù bằng tiền mặt hay vật chất đã chung tay góp sức ủng hộ tiếp tế cho người bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt hay tài trợ cho các em nhỏ tật nguyền bị tim bẩm sinh, dị tật khe hở môi,… chi phí chữa trị và phẫu thuật. Với tinh thần đoàn kết của cộng đồng 018, trách nhiệm với xã hội cũng được khơi dậy, mỗi cá nhân nhận thức được trách nhiệm đóng góp và xây dựng cộng đồng và mỗi cá nhân đều tự hào với sự đóng góp của mình dù là nhỏ bé trợ giúp những đồng bào Việt Nam gặp khó khăn hoạn nạn. Sự kết tinh từ các khía cạnh như thế tạo nên một bản sắc ABS như là nơi để làm việc và cũng là nơi để phấn đấu và phát triển. 

1900545496