1900545496

OPEC+ duy trì kế hoạch tăng sản lượng bất chấp biến thể Omicron

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đồng minh (OPEC+) vừa kết thúc kỳ họp tháng 12 với kết quả nhất trí tiếp tục lộ trình tăng sản lượng dầu hàng tháng chứ không dừng lại, bất chấp lo ngại việc Mỹ giải phóng dầu từ kho dự trữ chiến lược quốc gia và virus biến thể Omicron có thể ảnh hưởng đến giá dầu.

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Chứng khoán Việt lập đỉnh cao kỷ lục: 1.500 rồi tiếp theo sẽ là đỉnh cao hơn hay vực sâu?

Vẻ đẹp của chứng khoán đó là vui trong âu lo, vui nhưng mà vẫn bất an, sợ rằng ngày mai không còn đỉnh mà là vực sâu, giữa đỉnh cao và vực sâu chỉ cách nhau một sợi dây mong manh. Đó chính là vẻ đẹp muôn đời của chứng khoán. Mốc 1.500 của VN-Index là cả một hành trình dài 21 năm của chứng khoán Việt nhưng không có gì là chắc chắn, có thể ngày mai đỉnh mới sẽ lại bị phá đỉnh nhưng cũng có thể sẽ là vực sâu.

Nhận định thị trường ngày 30/11: Thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục

VDSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng sẽ có động thái thận trọng và thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.490 điểm. MBS cho rằng dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ngoài ra còn có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip trong đó chủ yếu là nhóm ngân hàng.

Một cổ phiếu gấp gần 13 lần sau hai tháng

Giá cổ phiếu LIC vừa tăng trần 14 phiên liên tiếp lên mức giá 127.600 đồng/cp kết phiên 29/11. Trong bối cảnh giá LIC liên tục vượt đỉnh lịch sử, nhiều lãnh đạo công ty bán ra cổ phiếu. Một số cổ phiếu có liên quan đến LIC như LG9, L14, L12... cũng tăng giá ấn tượng thời gian gần đây.

VNM, PDR, HCM, PHC, DHC, ITD, SMA, TNG, G36, NAB: Thông tin giao dịch cổ phiếu

Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tấn Danh đã mua 300.000 cổ phiếu PDR từ ngày 17/11 đến 18/11. F&N Dairy Investments PTE. LTD, đơn vị có liên quan đến Thành viên HĐQT Lee Meng Tat, đăng ký mua 20,9 triệu cổ phiếu VNM, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 18,69% vốn. Korea Investment Securities CO.,LTD đã trở thành cổ đông lớn của công ty Đầu tư và Thương mại TNG sau khi mua 6,8 triệu cổ phiếu TNG, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 7,65% vốn.

1900545496