1900545496
// Thứ ba, 30/11/2021, 08:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/11: Thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục

VDSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng sẽ có động thái thận trọng và thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.490 điểm. MBS cho rằng dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ngoài ra còn có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip trong đó chủ yếu là nhóm ngân hàng.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC X    
MBS   X  
SHS X    
VDSC X    
YSVN   X  

Thị trường sẽ xuất hiện các phiên hồi phục vào giữa tuần

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Các nhịp giảm sẽ xuất hiện vào đầu tuần này khi VN-Index hấp thụ dòng tiền chốt lời quanh mốc 1.500 điểm cũng như phản ánh lo ngại của thị trường quốc tế về biến chủng Covid-19 mới. Tuy nhiên, các biến động này khả năng sẽ chỉ mang tính ngắn hạn do đây không phải lần đầu tiên thị trường đối mặt với các nhịp giảm liên quan tới Covid–19.

AGR duy trì quan điểm thị trường sẽ xuất hiện các phiên hồi phục vào giữa tuần và kiểm định lại mốc 1.500 điểm khi bước vào tháng 12. Trước mắt, các nhịp điều chỉnh sẽ là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng, tập trung vào các ngành có tiềm năng tăng giá tốt như ngân hàng, bất động sản, xuất khẩu cũng như các câu chuyện thoái vốn Nhà nước, M&A.

Lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.475 – 1.480 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ thứ 2 trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu, và tác động tiêu cực lên chỉ số. Điểm nhấn thị trường là cổ phiếu VIC, khi bật tăng mạnh, qua đó giúp chỉ số không bị giảm quá sâu. Công ty chứng khoán cho rằng cơ hội thị trường tăng điểm vẫn được duy trì.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.475 – 1.480 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.485 – 1.490 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.495 – 1.500 điểm.

Dòng tiền vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hôm nay thị trường trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ. Mở cửa phiên sáng, thị trường giảm 26 điểm trước khi trở lại giằng co tại vùng 1.475-1.485 và đóng cửa giảm 0.5% so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 7/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX.

Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng tiếp tục vận động trong vùng 1.480-1.500 điểm. Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Một phiên giảm không nằm ngoài dự đoán của nhà đầu tư, tín hiệu tích cực là thị trường đã nỗ lực phục hồi nhờ các cổ phiếu trụ, nổi bật là VIC và VHM. Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn tích cực bắt đáy, thanh khoản phiên này tương đương với bình quân thanh khoản ở tuần trước cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường thu hẹp đà giảm còn hơn 8 điểm từ mức giảm 25 điểm.

Cơ hội đầu tư tiếp tục trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu này tiếp tục có phiên tăng trên đường kiểm tra lại đỉnh cao lịch sử. Ngoài ra, việc thanh khoản ở nhóm VN30 tăng lên ngưỡng 13.000 tỷ đồng cũng rất đáng chú ý khi chỉ số này đang retest đỉnh tháng 7 và nhóm cổ phiếu ngân hàng retest đỉnh tháng 8.

Như vậy, dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index (giảm 0,55%) test vùng hỗ trợ 1.465-1.470 điểm (MA20) thành công trong phiên đầu tuần khi hồi phục khá tốt để thu hẹp mức giảm của thị trường. Thanh khoản cũng suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ 1.465-1.470 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. 

Thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index được hỗ trợ nhanh tại vùng 1.465 điểm và dần thu hẹp mức độ giảm điểm khi về cuối phiên giao dịch. Thanh khoản vẫn được giữ ổn định trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang nỗ lực hỗ trợ cho chỉ số. Điểm tích cực là VN-Index hồi lên trên ngưỡng 1.483 điểm, diễn biến này có sự đóng góp lớn từ cổ phiếu VIC.

Điểm chưa tốt là chỉ số chưa thể trở lại vùng giá xanh do có nhiều cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng sẽ có động thái thận trọng và thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.490 điểm.

Cổ phiếu VIC có thể sẽ tiếp tục đóng góp hỗ trợ cho thị trường nhưng mức độ sẽ không mạnh như hôm nay, tiếp đến một số cổ phiếu ngân hàng như HDB, VPB ... có thể sẽ hồi phục trở lại sau phiên điều chỉnh. 

VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp với biên độ hẹp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng và bi quan với xu hướng hiện tại

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NGUỒN: NDH.VN

1900545496