1900545496
// Thứ năm, 29/07/2021, 07:54 (GMT+7)

Góc nhìn 29/07: VN-Index có thể điều chỉnh về vùng 1,260 điểm?

SHS cho rằng thị trường sẽ cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để lôi kéo lực cầu quay trở lại. Theo SHS, trong phiên giao dịch 29/07, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1,260 điểm.

VN-Index sẽ điều chỉnh về vùng 1,260 điểm?

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS nhận định VN-Index có phiên hồi phục nhẹ thứ ba liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh thấp nhất từ đầu năm đến nay cho thấy một bộ phần nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường. Điều này khiến cho diễn biến trong phiên 28/07 trở nên khá nhàm chán khi mà các cổ phiếu chủ yếu chỉ đi ngang và giằng co quanh tham chiếu.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục với thanh khoản yếu. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì có lẽ thị trường sẽ cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để lôi kéo lực cầu quay trở lại. Theo đó, trong phiên giao dịch 29/07, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1,260 điểm.

CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/07 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1,260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1,300 - 1,325 điểm. Chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng lên mức cao nếu thị trường có nhịp chỉnh mạnh về quanh ngưỡng 1,210 điểm.

Xu hướng tích cực sẽ quay lại nếu VN-Index vượt mốc 1,280 điểm?

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc nhận định thị trường phiên 28/07 ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng dòng tiền dẫn dắt. CTCK này dự báo trong phiên giao dịch 29/07, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra tại vùng hỗ trợ 1,270 – 1,275 điểm, và vùng kháng cự 1,280 – 1,285 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu chỉ số VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1,280 điểm.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ với giá đóng cửa nằm trên đường MA10 ngày, đây được xem là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên bán và bên mua đang tạm thời cân bằng. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,280 – 1,285 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,290 – 1,295 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,270 – 1,275 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,260 – 1,265 điểm.

Cơ hội hồi phục nếu giữ được mốc 1,265 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV cho rằng VN-Index trong những phiên gần đây đang vận động giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen. Sự hình thành của mẫu nến trung tính đi kèm thanh khoản ở mức thấp tương đối không cung cấp nhiều tín hiệu xác nhận cho xu hướng kế tiếp. Tuy nhiên, diễn biến giằng co đi ngang và thu hẹp dần biên độ đã gần đến điểm quyết định và chỉ số sẽ sớm có tín hiệu break trong 1-2 phiên tới. Về tổng thể, cơ hội hồi phục của chỉ số vẫn được bảo lưu chừng nào chưa đánh mất điểm đỡ gần tại 1,265 điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế sau khi đã chốt lời T+ và chỉ bán giảm tỷ trọng trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc hỗ trợ gần đã đề cập ở trên.

Nhà đầu tư đang thận trọng tại ngưỡng kháng cự 1,275 điểm

CTCK Mirae Asset (MAS): MAS cho rằng phiên giao dịch 28/07 chứng kiến sự giằng co mạnh mẽ giữa hai bên mua và bán. VN-Index kết phiên tăng nhẹ 0.14 điểm, đóng cửa ở mốc 1,277 điểm tương ứng với mức tăng 0.01% so với phiên trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản có phần đáng chú ý khi tổng khối lượng khớp lệnh dừng ở mức 362 triệu cp. Đây là mức khối lượng khớp lệnh thấp nhất tính từ đầu năm cho tới nay, điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư ở ngưỡng kháng cự 1,275 điểm.

Canh nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS): MBS nhận định đà tăng phiên 28/07 chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, dẫn đầu là VCB. Đáng chú ý là thanh khoản phiên 28/07 xuống thấp nhất kể từ tháng 2, tuy vậy thị trường lại dao động trong biên hẹp và 2 nhịp giảm mạnh trong phiên đều ngược dòng thành công, đó là tín hiệu tích cực, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 1,257 điếm đến 1,300 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Lựa chọn nhóm ngành ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng thị trường đang vận động trong xu hướng tích lũy với sự luâ phiên tăng giảm mỗi ngày của các nhóm ngành mà không tạo ra chênh lệch giá đủ lớn để thúc đẩy tâm lý mua bán rõ nét. Nhà đầu tư đang quan sát thận trọng và tìm kiếm những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh. Ngược lại, các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và thâm dung lao động đứng trước kỳ vọng kém khả quan khi chịu nhiều bất lợi từ tình hình kinh doanh quý 3. 

Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy với biên độ hẹp. Với nhà đầu tư quan tâm mục tiêu trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch sẽ được lựa chọn.

Vì vậy, CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần cho danh mục trung và dài hạn khi VN-Index dao động tích lũy trong vùng 1,250 - 1,280 điểm và quan tâm cổ phiếu các công ty có dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi vùng tích lũy ngắn hạn

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): BSC nhận định VN-Index chủ yếu dao động với biên độ hẹp trong phiên 28/07 và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư suy giảm với chỉ 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của CTCK này, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên 29/07.

Thượng Ngọc

FILI

1900545496